Cập nhật 2023: Bật mí 3 cách làm bùa may mắn trong học tập tại nhà mới nhất 2023

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Bật mí 3 cách làm bùa may mắn trong học tập tại nhà mới nhất 2023.

Bùa may mắn trong học tập không chỉ có phụ huynh sử dụng mà cũng có rất nhiều bạn trẻ tìm cho chính bản thân mình. Với mong  muốn chúng mang tới nhiều điều may mắn trên con đường học tập và thi cử. Chẳng có ai biết hiệu quả như thế nào nhưng sự xuất hiện của những lá bùa này mang lại sự yên tâm dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Vậy bùa may mắn trong học tập là gì? Hãy cùng ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn tìm hiểu nhé.

I. Bùa may mắn trong học tập là gì?

Lá bùa này được tạo ra với mong muốn sẽ mang đến nhiều may mắn hơn trong học tập cũng như là trong các kì thi. Chúng đơn thuần chỉ là tạo nên sự may mắn và tự tin hơn trong quá trình học tập chứ không có tác dụng thay thế cho việc học tập, nghiên cứu và điều tra trước mỗi quá trình thi. Vì vậy những ai có ý nghĩ rằng có bùa may mắn này rồi thì không cần phải học, làm bài tập nữa thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Bùa may mắn trong học tập
Bùa may mắn trong học tập giúp các bạn học sinh tự tin và thuận lợi hơn trong quá trình học tập và thi cử

May mắn này có thể tới từ những cách khác nhau. Chúng không hẳn là giúp chúng ta đạt được điểm cao. Đôi khi chỉ là những khoảnh khắc mong manh giữa trượt và đỗ mới có thể cảm nhận được sự may mắn này. Hoặc là những lúc như:

 • Ôn tập trúng bài đã dành nhiều thời gian để ôn.
 • Khi học tập hoặc sắp đến ngày thi cử thì không gặp những điều xui xẻo như đau bụng, hỏng xe,.. nói chung là làm bài thi cử rất thuận lợi.
 • Không bị ai làm phiền, phân tâm khi ôn bài thi cử.
 • Tự tin hơn trong lúc làm bài. Có lẽ ai cũng biết thi cử rất áp lực nhưng nếu bạn tự tin rằng mình sẽ làm được thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 • Tránh được những lỗi sai cơ bản và tránh mất điểm ở các câu dễ. 

Có nhiều tấm gương học tài thi phận trong đời sống của chúng ta và nguyên nhân hầu hết có thể lí giải là do kém may mắn. Vậy nếu chúng ta gặp phải thì sẽ rất buồn và thất vọng. Vậy tại sao không thử làm bùa may mắn trong học tập để tránh những điều này? 

II. Cách làm bùa may mắn trong học tập bằng giấy

Dưới đây là cách để làm bùa may mắn trong học tập đơn giản, có thể làm tại nhà. Cụ thể các bước làm được nêu dưới đây:

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Để làm bùa may mắn trong học tập bằng giấy, bạn cần phải chuẩn bị những vật liệu sau đây:

 • Giấy: bạn có thể lựa chọn giấy trơn hoặc có in hình những con vật mà bạn yêu thích (bạn có thể mua trên mạng)
 • Kéo hoặc dao rọc giấy, cây kim lớn (hoặc vật nhọn nào đó).
 • Tiền mặt ( 5000đ, 1000đ, 2000đ, tùy vào tâm của bạn )
 • Chỉ ( thường dùng màu đỏ, nhưng bạn có thể lựa chọn màu mà bạn yêu thích)
 • Bút (đỏ, vàng, xanh,… càng nhiều màu càng tốt)
Bùa may mắn trong học tập
Bùa may mắn trong học tập bằng giấy rất đơn gian và dễ làm

2. Cách làm bùa

 • Bước 1: Bạn cắt tờ giấy thành khổ có kích thước A4 hoặc A5, A6 ( tùy vào bạn muốn bùa có kích cỡ to hay nhỏ)
 • Bước 2: Gấp tờ giấy thành ba phần theo chiều ngang.
 • Bước 3: Gấp đôi tờ giấy theo chiều dọc một lần nữa
 • Bước 4: Ở phần đầu tờ giấy, bạn gấp 2 mép giấy lại với nhau cho nó thành một hình tam giác cân, bạn gấp tiếp đầu nhọn của tam giác vào phía bên trong (độ sâu tùy bạn làm), hãy làm tương tự với mặt kia của tấm bùa. Sau đó bạn lật ngược 2 mặt của tấm bùa lại.
 • Bước 5: Dùng một vật nhọn như là dao rọc giấy, kim, kéo,… để đụt một cái lỗ. Bạn thắt nút sợi chỉ mà mình chuẩn bị sẵn và sau đó luồn dây qua cái lỗ vừa tạo.
 • Bước 6: Bạn bỏ tiền vào chính giữa khoảng giữa của bùa.
 • Bước 7: Đóng lá bùa lại, sau đó bạn gút chỉ để đóng lá bùa. Bạn gút hờ thôi, để sau này dễ dàng mở nó ra được.
 • Bước 8: Viết điều ước của bạn ở bên ngoài lá bùa vừa làm xong, bạn có thể vẽ hoặc thêm hình nào đó tùy thích nếu bạn muốn.

3. Cách sử dụng bùa may mắn làm bằng giấy

Bạn có thể đem theo bên mình hoặc là kẹp vào trong sách,vở hoặc để ở những nơi nào bạn muốn và những nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Nếu bùa đã hết hạn bạn không nên vứt bừa bãi, hãy đem chúng đi đốt rồi rãi xuống sông. Bùa may mắn không nên đưa cho người khác mượn để sử dụng vì như vậy sự may mắn sẽ không đến với mình nữa. Và bạn cũng không nên làm hỏng, không để gần những thứ ô uế, không được sạch sẽ. Nếu làm vậy bùa sẽ bị giảm tác dụng. 

III. Cách làm bùa may mắn trong học tập bằng vải

Bùa bằng giấy thường sẽ dễ bị hư hỏng và không giữ được lâu. Vì thế, bùa may mắn trong học tập bằng vải được tạo ra, vừa đẹp mà lại còn sử dụng được lâu hơn. Cách làm như sau:

bùa may mắn trong học tập
Làm bùa may mắn trong học tập bằng vải vừa đẹp vừa sử dụng được lâu

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Để làm được bùa may mắn trong học tập bằng vải, bạn cần chuẩn bị:

 • Vải trơn hoặc vải được in hình rồng, phượng.
 • Chỉ (thường dùng chỉ màu đỏ, nhưng bạn có thể lựa chọn màu mà bạn yêu thích)
 • Kéo
 • Bút (đỏ, xanh vàng,…nhưng để tăng sự may mắn bạn nên dùng bút màu đỏ vì đây là màu tượng trưng cho sự may mắn)

2. Cách làm bùa

Khi đã có đủ các vật liệu được nêu trên, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Thiết kế hình dáng loại bùa may mắn mà bạn yêu thích. Có thể là hình vuông, hình chiếc túi, hình trái tim hoặc hình tròn,…
 • Bước 2: Dùng kéo và chỉ cắt, may vải thành hình dạng của loại bùa mà bản thân muốn làm.
 • Bước 3: Lấy chỉ tạo hình chiếc nơ buộc ở đầu túi.
 • Bước 4: Bạn dùng bút màu viết điều ước vào giấy rồi bỏ vào cùng với một tờ tiền may mắn vào bên trong chiếc bùa may mắn vừa hoàn thành.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần thắt nút bùa lại là bạn đã hoàn thành xong một lá bùa may mắn trong học tập.

3. Cách sử dụng bùa may mắn làm bằng vải 

Cũng tương tự như cách sử dụng bùa may mắn làm bằng giấy bạn có thể đem theo bên mình hoặc là để vào một nơi nào đó mà bạn dễ dàng nhìn thấy. Nếu bùa đã hết hạn bạn không nên vứt bừa bãi, hãy đem chúng đi đốt rồi rãi xuống sông. Bùa may mắn không nên đưa cho người khác mượn để sử dụng vì như vậy sự may mắn sẽ không đến với mình nữa. Và bạn cũng không nên làm hỏng, không để gần những thứ ô uế, không được sạch sẽ. Nếu làm vậy bùa sẽ bị giảm tác dụng. 

>>>Tham khảo thêm: Cách thờ cúng ở phòng trọ, ở trọ có nên thờ cúng không?

IV. Cách vẽ bùa may mắn trong học tập

Bạn đang cần vẽ bùa may mắn trong học tập, hãy làm theo cách bước đơn giản dưới đây nhé:

1. Dụng cụ chuẩn bị 

Dụng cụ chuẩn bị để vẽ bùa may mắn trong học tập rất đơn giản. Bạn chỉ cần có 1 tờ giấy và 1 cây viết là đã có thể hoàn thành bùa may mắn một cách nhanh chóng. 

Bùa may mắn trong học tập
Cách vẽ bùa may mắn trong học tập

2. Cách làm bùa 

 • Bước 1: Bạn viết ra một dòng chữ để thể hiện mục tiêu và mong ước của bạn về kỳ thi hay trong học tập như muốn được điểm cao, muốn vượt qua kỳ thi này.
 • Bước 2: Sau đó, bạn dùng bút gạch bỏ các phụ âm của dòng chữ đó và để lại những chữ cái là nguyên âm. Lưu ý là bạn có thể viết một câu hoặc 2 – 3 câu đều được. Không giới hạn số câu miễn nó có ý nghĩa với bạn là được.
 • Bước 3: Loại bỏ bớt những nguyên âm trùng nhau (nếu có).
 • Bước 4: Sau quá trình chọn lọc, loại bỏ phụ âm và nguyên âm trùng nhau, bạn sẽ có được những chữ cái cuối cùng và việc của bạn là sáng tạo, sắp xếp, thiết kế sao cho ra được hình dáng sigil đẹp mắt và ấn tượng.

3. Cách sử dụng bùa vẽ may mắn

Sau khi biết được cách vẽ bùa may mắn trong học tập và thi cử thì việc hiện nay bạn cần quan tâm là cách sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy để bùa ở một nơi nào mà bạn thường xuyên thấy nhất. Khi bạn thấy, bạn sẽ có thêm động lực để đạt được mong muốn của mình trong học tập hay là trong những kì thi quan trọng của bản thân.

V. Những lưu ý khi sử dụng bùa may mắn trong học tập

Để vẽ bùa may mắn bạn cần biết những qui tắc sau đây:

 • Bùa may mắn trong học tập không giống với bùa ngãi => khi bạn vẽ sai thì bùa sẽ không quật bạn.
 • Vẽ bùa may mắn vẽ màu gì cũng được (khuyên bạn nên dùng màu đỏ vì màu đỏ biểu hiện cho sự may mắn).
 • Vẽ bùa không được dùng thước.

Cách sử dụng: để kích hoạt bùa thì bạn cần làm gì đó để tốn năng lượng, ví dụ như bạn hãy hít một hơi thật sâu. 

 • Bạn có thể đốt bùa may mắn và mang theo tro của bùa mang theo bên mình ở mọi lúc, mọi nơi (đây được xem là cách hiệu quả nhất).
 • Tránh đốt bùa may mắn vào buổi tối.
 • Nếu bạn không muốn đốt thì bạn có thể để ở trong vì hoặc là ốp lưng điện thoại của bạn.
 • Bạn có thể chụp hình bùa mình đã làm để làm hình nền điện thoại.
 • Bạn không nên xăm bùa may mắn lên người vì bạn không có đủ năng lượng để duy trì chúng. 
 • Nếu bạn vẽ sai, hãy xé đôi bùa. Không nên vứt bỏ bùa.

Tương tự bằng cách này bạn cũng có thể tự làm cho mình một lá bùa may mắn trong công việc. Nhưng trước đó bạn phải tìm cho mình một công việc trước. 

VI. Cách phòng tránh cần nắm rõ khi sử dụng bùa

Bản thân bùa may mắn không mang lại kết quả mà bạn mong muốn, nó chỉ là dấu cho một lời kêu gọi hoặc là một mệnh lệnh nhằm tạo sự liên kết với một hoặc một số tinh linh cụ thể nào đó để tinh linh đó phù hộ, hỗ trợ hoặc là ban cho bạn thứ mà bạn đang mong đợi. Bạn cần hiểu rõ bản chất của việc sử dụng bùa may mắn là như thế. 

Bùa may mắn trong học tập
Cách phòng tránh cần nắm rõ khi sử dụng bùa

Hầu hết những bài viết nói về bùa may mắn trong học tập trên mạng xã hội đều kèm theo vô số lời khuyên là không nên lạm dụng và dùng nhiều, không nên dùng bừa bãi, không lại không giải thích rõ bản chất của việc này và vì sao phải cẩn trọng khi dùng bùa may mắn và cũng không nói rõ việc bùa may mắn có khả năng liên kết với các tinh linh hoặc thực thế siêu nhiên nào đó. 

Với tất cả các loại bùa, khi bạn sử dụng là bắt buộc không được đi dưới dây phơi quần áo, không để bùa lung tung, không bỏ trong cốp xe rồi ngồi lên, không đem đến những nơi ô uế. Tối kị nhất là dây phơi đồ vì bùa sẽ mất linh khi bạn thiếu chú ý. 

Với những lá bùa may mắn này tất nhiên không thể thay thế được quá trình học tập, thi cử. Tất cả đều phải học bằng chính khả năng của bản thân. Chúng chỉ có thể cung cấp may mắn ở một mức nào đó. Vì vậy nếu bạn ỷ lại chúng thì sẽ không có hiệu nghiệm.

Bạn hãy luôn nhớ rằng nhờ những bùa may mắn trong học tập, thi cử nên tất cả bài làm chúng ta đều có cách giải và sẽ giải được hết. Chỉ cần bạn tự tin và quyết tâm như vậy, ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn tin chắc rằng bạn sẽ tăng hiệu quả của các lá bùa này lên đáng kể. Đừng quên truy cập Mua Bán để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác như bất động sản, tìm việc làm, xe cộ,…nhé!

>>Xem thêm:

Tham khảo thêm thông tin việc làm bán thời gian trên muaban.net

🍀 Hệ Thống Siêu Thị CoopFood Tuyển Dụng LĐPT Đi Làm Ngay

6

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
CẦN LĐPT THỜI VỤ /LÂU DÀI CÓ CCCD NHẬN VIỆC NGAY KHÔNG CẦN KINH NGHIỆM

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
 💎Tuyển 3 Nhân Viên Cho Cửa Hàng Tiêu Dùng Ở Quận 12

14

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Tuyển nhân viên làm bán thời gian

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Cửa Hàng Sữa Ngọc Tỷ Cần Tuyển LĐPT Làm Thời Vụ Và Chính Thức 2024

2

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
VIỆC LÀM QUẬN 12-TUYỂN DỤNG LĐPT TẠI TPHCM TRONG DỊP HÈ

1

 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Đại lý tuyển nhân viên thời vụ đi làm ngay quận Tân Bình

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
VIỆC LÀM THÊM XOAY CA, PARTIME QUẬN GÒ VẤP

4

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Việc làm xoay ca tại quận Bình Thạnh cho sinh viên

2

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Cần Tuyển U25 - 60 tuổi Siêng Năng , Chịu Khó , Nhận Làm Ngay

2

 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
 VIỆC LÀM SIÊU THỊ TPHCM CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN LÂU DÀI ĐI LÀM NGAY

2

 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức – Quận 2, TP.HCM
Việc làm xoay ca và fulltime tai Quận Bình Thạnh và Gò Vấp

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
🍒🍒VIỆC LÀM TPHCM TUYỂN NHÂN VIÊN LÂU DÀI

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Tuyển LĐPT Làm Ở Quận 6 , Ưu Tiên Có Kinh Nghiệm Làm Tạp Vụ

2

 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
VIỆC LÀM THÊM Ở KHU VỰC GÒ VẤP

2

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
VIỆC LÀM XOAY CA CHO SINH VIÊN!!

6

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
TUYỂN NHÂN VIÊN BÁN HÀNG TẠI BÌNH THẠNH

4

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
VIỆC LÀM THEO CA TẠI BÌNH THẠNH!!!

5

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Việc Làm Xoay Ca Cho Sinh Viên tại Bình Thạnh - Thủ Đức

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
SHOP MỸ PHẨM TUYỂN NHÂN VIÊN THỜI VỤ HÈ

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts