Cập nhật 2023: Bạch Dương Tháng Mấy? Tính Cách Nổi Bật Của Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo. Đây là cung biểu trưng cho sự sống, ánh sáng, sự chung thủy, hy sinh trong chuyện tình cảm. Vậy Bạch Dương tháng mấy và có tính cách ra sao? Bạch Dương Hợp và khắc cung hoàng đạo nào? Cùng Mua Bán đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Bạch Dương tháng mấy và có tính cách ra sao?
Bạch Dương tháng mấy và có tính cách ra sao?

1. Bạch Dương sinh tháng mấy? Đôi nét về cung Bạch Dương 

Người thuộc cung Bạch Dương là những người có ngày sinh từ 21/3 – 19/4. Bạch Dương là cung đứng thứ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cung Bạch Dương có một tên gọi khác là Dương Cưu và trong tiếng Anh cung này có tên là Aries.

⭐ Ngày sinh Từ 21/3 đến ngày 19/4
⭐ Con vật tượng trưng Con cừu đực
⭐ Ký hiệu cung ♈️
⭐ Nguyên tố  Lửa
⭐ Thần bảo hộ Nữ thần Athena
⭐ Sao chiếu mệnh Sao Hỏa (chính), Sao Diêm Vương (phụ)
⭐ Số may mắn 1, 8, 9, 17, và 26
⭐ Cây trồng tài lộc Cây xương rồng, trầu bà, tùng la hán, ngọc hân
⭐ Loài hoa may mắn Hoa tulip, hoa cẩm chướng và hoa anh túc
⭐ Đá đem lại may mắn Đá Carnelian, đá Aquamarine, đá Onyx đen, thạch anh tím, vàng, trắng, hồng

Sau đây là những phân tích về đặc điểm của cung hoàng đạo này:

  • Bạch Dương là cung hoàng đạo được chiếu mệnh bởi sao Hoả: Hành tinh mang ý nghĩa đại diện cho lòng can đảm, sự cạnh tranh và khát vọng quyền lực.
  • Đây là một cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tô lửa, đặc trưng bởi tính thống lĩnh, tiên phong.
  • Bạch Dương là con gì? Hình ảnh chòm sao Bạch Dương làm người ta liên tưởng đến một con cừu đực có bộ lông màu trắng. Ngoài ra, chó sói và gà trống cũng là hai loài động vật có nhiều đặc điểm tương đồng đại diện cho chòm sao này.
Cung Bạch Dương là tháng mấy?
Cung Bạch Dương là tháng mấy? Có đặc điểm gì nổi bật?
  • Căn cứ vào bản đồ sao, cung Bạch Dương có Hoả Tinh là hành tinh chiếu mệnh chính và Diêm Vương Tinh là hành tinh chiếu mệnh phụ. Ngoài ra, tính cách của người thuộc cung hoàng đạo này còn chịu sự chi phối, ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.
  • Cây xương rồng, trầu bà, tùng la hán, ngọc hân dược cho Bạch Dương xua đuổi được vận rủi, giữ cho tầm tình bình tĩnh, bớt nóng vội, hấp tấp.
  • Hoa tulip, hoa cẩm chướng và hoa anh túc là các loài hoa có ý nghĩa đặc biệt, được cho là sẽ mang đến nhiều may mắn về tình yêu, sức khỏe, và sự nghiệp cho người thuộc cung Bạch Dương. 

2. Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Nhắc đến truyền thuyết về Bạch Dương trong thần thoại của người Hy Lạp, người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh chú cừu lông vàng dũng cảm và trung thành.

Tương truyền, nữ thần của mây Nephele (con gái thần Zeus) đã cưới vua Athamas của vương quốc Croneus và có với nhau hai người con, người con trai lớn tên là Phrius và người con gái út tên là Helle.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương
Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Với bản tính không chung thủy, vị vua Athamas đã ruồng bỏ người vợ của mình và đuổi bà đi để cưới Ino – một người phụ nữ vô cùng độc ác. Ngươi phụ nữ này đã đố kỵ và lo rằng Phrius và Helle sẽ thừa kế vương vị nên đã bày mưu hãm hại 2 đứa trẻ. 

Ino đã âm thầm xúi giục nông dân trong vương quốc rang hạt ngô trước khi gieo trồng, khiến cho hạt giống không thể nảy mầm và thất thu. Sau đó, người mẹ kế độc ác này đã mua chuộc nhà tiên tri của vương quốc để ông ta vu oan cho 2 đứa trẻ là điều xui rủi và mang đến tai họa cho vương quốc. 

Bạch Dương sinh từ ngày 21/3 – 20/4
Bạch Dương sinh từ ngày 21/3 – 20/4

Và rồi hai anh em Phrius và Hellen đã bị người cha tàn độc của mình đem ra hiến tế theo lời của nhà tiên tri trên. Biết được con mình đang gặp nguy hiểm, Nephele đã lệnh cho một con cừu đực có bộ lông vàng tên là Aries do thần Zeus ban tặng lên đường bảo vệ hai người con của bà. 

Thần thoại Hy Lạp về cung Bạch Dương
Thần thoại Hy Lạp về cung Bạch Dương

Chú cừu Aries đã cõng 2 đứa trẻ trên lưng và chạy trốn vào ngày hiến tế diễn ra. Nhưng thật không may, khi băng qua đại dương, Hellen đã ngã xuống biển và qua đời. Phrius được Aries đưa đến vương quốc Colchis và được quốc vương nước này nhận nuôi, sau này Phrius đã cưới con gái lớn của nhà vua. 

cung bạch dương từ ngày nào đến ngày nào
Cung bạch dương từ ngày nào đến ngày nào

Về phần Aries thì được Phrius hiến cho thần Zeus để tạ ơn, bộ lông vàng của Aries được treo lên và canh giữ bởi một con rồng không bao giờ ngủ. Tương truyền, bộ lông này đã giúp cho cây cối ở Colchis luôn tươi tốt, mùa màng bội thu. 

Cuối cùng, thần Zeus đã đưa Aries lên trời và trở thành chòm sao Bạch Dương, chòm sao đại diện cho lòng dũng cảm và trung thành.

>>> Tham khảo thêm: Cự Giải sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Tính cách nổi bật của Cự Giải

3. Tính cách đặc trưng của Bạch Dương nam – nữ

3.1. Tính cách Bạch Dương nam

Ưu điểm

Bạch Dương nam dễ dàng thu hút người khác không chỉ bởi ngoại hình sáng mà còn với những ưu điểm trong tính cách như: cá tính, thẳng thắn, mạnh mẽ, hoà đồng và hài hước.

Trong tình cảm, đây là cung hoàng đạo rất chung thuỷ, khi yêu sẵn sàng dành cho người mình yêu những điều tốt nhất. Ở bên người đàn ông cung Bạch Dương sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm vì chàng sẽ luôn là người chủ động, quan tâm, chăm sóc và trở thành một chỗ dựa vững chắc cho bạn.

Bạch Dương nam tháng mấy? - Tính cách cung Bạch Dương nam
Bạch Dương nam tháng mấy? – Tính cách cung Bạch Dương nam

Trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè, Bạch Dương nam sẽ rất chân thành và trách nhiệm. Với tính cách vui vẻ và hoạt bát của mình, cung hoàng đạo này rất biết cách khuấy động, điều tiết bầu không khí, khiến những người xung quanh mình luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Trong công việc, Bạch Dương nam luôn xông xáo và sẵn sàng đảm nhiệm trọng trách được giao phó. Có đầy đủ tố chất của một nhà lãnh đạo, cung hoàng đạo này dễ dàng nhận được sự công nhận của mọi người cũng như được đánh giá cao, đề bạt từ phía cấp trên.

Nhược điểm

Nóng nảy, bốc đồng là nhược điểm lớn trong tính cách của Bạch Dương. Ngoài ra, sự tham vọng quá mức cũng dễ khiến Bạch Dương nam trở thành một người tham công tiếc việc.

Tính cách Bạch Dương nam khá nóng tính
Tính cách Bạch Dương nam khá nóng tính

Hơn nữa, Bạch Dương nam cần phải tiết chế lại sự thẳng thắn cũng như tinh thần cạnh tranh, ganh đua quá mức của mình. Vì đôi khi đây có thể là những biểu hiện khiến bạn trở thành người tự mãn trong mắt những người xung quanh, dễ gây ra những mâu thuẫn không đáng có.

3.2. Tính cách Bạch Dương nữ

Ưu điểm

Chòm sao Bạch Dương nhận được sự bảo hộ và chúc phúc từ nữ thần chiến tranh – Athena. Do đó mà tính cách của cô nàng Bạch Dương cũng hội tụ đủ những ưu điểm cần có của một chiến binh như tinh thần quả cảm, mạnh mẽ, độc lập, tự tin, luôn thẳng thắn và nhiệt thành.

Trong tình yêu, Bạch Dương nữ là người luôn dành cho nửa kia một tình cảm sâu sắc và chân thành. Đây là một cung hoàng đạo có khuynh hướng chủ động, luôn biết cách hâm nóng và mang lại sự mới mẻ trong tình yêu.

Bạch Dương tháng mấy? - Tính các Bạch Dương nữ
Bạch Dương tháng mấy? – Tính các Bạch Dương nữ

Đối với gia đình và bạn bè, Bạch Dương nữ luôn là đối tượng đáng tin cậy mà người khác có thể mở lòng để chia sẻ mọi điều. Với tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn, nàng Bạch Dương luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ những người mình yêu thương trước mọi vấn đề trong cuộc sống.

Trong công việc, Bạch Dương nữ thể hiện được tinh thần quyết đoán, luôn giải quyết công việc một cách tự tin và nhanh chóng. Ngoài ra, đây cũng là những cô gái tốt bụng, luôn chủ động giúp đỡ mọi người xung quanh nên dễ nhận được tình cảm yêu quý từ đồng nghiệp.

Nhược điểm

Song Tử nữ có tính cách khá nóng nảy
Song Tử nữ có tính cách khá nóng nảy

Quá chân thành trong các mối quan hệ, đôi khi điều này cũng trở thành nguyên do khiến Bạch Dương nữ dễ dàng bị kích động và lợi dụng. Ngoài ra, Bạch Dương nữ cũng cần phải điều tiết lại sự nóng nảy của bản thân, tránh hành xử một cách bốc đồng để lại những hậu quả nghiêm trọng.

4. Bạch Dương hợp với cung nào?

Nhìn chung, tính cách của cung Bạch Dương có nhiều điểm tương đồng với hai cung lửa còn lại là Sư Tử và Nhân Mã. Do đó bộ ba cung này dễ tìm thấy những quan điểm chung và dễ dàng kết hợp ăn ý trong nhiều việc.

Bạch Dương tháng mấy - Bạch Dương hợp với cung nào?
Bạch Dương tháng mấy – Bạch Dương hợp với cung nào?

4.1. Bạch Dương nam hợp với những cung nào?

Bạch Dương nam sẽ hợp với nữ cung Sư Tử, Thiên Yết, và Song Tử. Trong tình cảm, Bạch Dương nam hy vọng tìm thấy nửa kia là một người cá tính, mạnh mẽ và tự tin. Ngoài ra cũng cần phải toàn tâm toàn ý, chung thuỷ và luôn chân thành trong mối quan hệ.

Xét trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương nam sẽ có sự tương hợp, đồng điệu nhất về tâm hồn đối với những cô nàng cung Sư Tử. Cá tính vui vẻ, hoạt bát của các cô gái cung Sư Tử có khả năng cộng hưởng với sự hài hước, tích cực của Bạch Dương, giúp ngọn lửa tình yêu lúc nào cũng luôn nồng đượm.

Bạch Dương nam khá phù hợp với Sư Tử nữ
Bạch Dương nam khá phù hợp với Sư Tử nữ

Nữ Thiên Yết có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và cũng đủ sâu sắc, chín chắn cũng có thể trở thành một đối tượng phù hợp trong chuyện tình cảm đối với nam Bạch Dương. Ngoài ra, Thiên Yết cũng là một cung hoàng đạo vô cùng chung thuỷ, hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu mà chàng Bạch Dương đề ra cho một nửa của mình.

Cuối cùng, nữ Song Tử cũng sẽ là một đối tượng phù hợp để Bạch Dương nam có thể tìm hiểu và tiến đến mối quan hệ xa hơn. Song Tử nữ có cá tính vui vẻ, lạc quan, thông minh và nhạy bén nên sẽ luôn biết cách vun vén, làm mới mối quan hệ của mình. 

>>> Tham khảo thêm: Khám Phá Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Theo Thiên Văn Học Cổ Đại

4.2. Bạch Dương nữ hợp với những cung nào?

Bạch Dương nữ sẽ hợp với các chàng trai cung Nhân Mã, Bảo Bình, và Song Tử. Bạch Dương nữ là những cô gái có cá tính mạnh mẽ và độc lập, họ sẽ không quá nũng nịu, đòi hỏi người yêu cần phải chú ý, quan tâm mình quá nhiều. Tuy nhiên, Bạch Dương nữ hy vọng người ấy của mình chung thuỷ, chân thành và luôn sẵn sàng lắng nghe, làm điểm tựa khi họ cần người chia sẻ.

Những chàng trai Nhân Mã với tâm hồn phóng khoáng, yêu thích sự tự donhưng một khi đã yêu lại rất chân thành và chung thuỷ là một sự kết hợp lý tưởng dành cho các nàng Bạch Dương.

Nhân Mã là chàng trai rất hợp với Bạch Dương nữ
Nhân Mã là chàng trai rất hợp với Bạch Dương nữ

Cùng thuộc nhóm cung hoàng đạo nguyên tố lửa, cả hai có rất nhiều điểm chung, đồng điệu về tâm hồn: Lạc quan, cởi mở và tích cực xây dựng, vun vén cho tình cảm của mình.

Chàng trai cung Bảo Bình với trí thông minh, nhạy bén nhưng cũng đủ chín chắn, điềm tĩnh sẽ là một nửa thích hợp dành cho nàng Bạch Dương. Là một cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí, cung Bảo Bình cũng yêu thích sự tự do nhưng rất rõ ràng trong tình cảm, khi yêu sẽ vô cùng nghiêm túc và chân thành.

>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm phù hợp với cung bạch dương.

Bạch Dương Nữ và Song Tử Nam là cặp đôi khá lý tưởng
Bạch Dương Nữ và Song Tử Nam là cặp đôi khá lý tưởng

Song Tử nam cũng sẽ là một đối tượng phù hợp mà Bạch Dương nữ có thể lựa chọn để tìm hiểu và phát triển tình cảm: Cả hai đều là những người vui vẻ, lạc quan, thích tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống, chính vì thế mà sẽ luôn tạo được cảm giác mới mẻ trong tình yêu.

5. Bạch Dương khắc cung nào?

Là một cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa, cung Bạch Dương sẽ rất khó hoà hợp với những người thuộc nhóm cung đất hoặc cung nước. Bao gồm các cung:

  • Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (thuộc nguyên tố đất)
  • Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư (thuộc nguyên tố nước)
Bạch Dương tháng mấy - Bạch Dương khắc cung nào?
Bạch Dương tháng mấy – Bạch Dương khắc cung nào?

Ngoài ra, Bạch Dương – Cự Giải – Thiên Bình và Ma Kết đều cùng thuộc nhóm cung thống lĩnh: Có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, thích chỉ huy và luôn tiên phong, đi đầu. Giữa các cung hoàng đạo này sẽ dễ dàng nảy sinh những bất đồng quan điểm gây ra tranh cãi, xung đột và khiến cho mối quan hệ bị rạn nứt.

6. Màu sắc may mắn dành cho Bạch Dương

Những gam màu gợi nhắc đến màu của lửa như đỏ thắm, màu cam, màu hồng và màu vàng là những màu sắc có thể tiếp thêm nguồn năng lượng và mang đến may mắn cho cung Bạch Dương.

Bạch Dương tháng mấy - Màu sắc may mắn dành cho Bạch Dương
Bạch Dương tháng mấy – Màu sắc may mắn dành cho Bạch Dương

Tuy nhiên, để giúp tinh thần được thư giãn và thêm phần bình tĩnh, Bạch Dương có thể sử dụng những món vật dụng có màu xanh lá – màu sắc có tác dụng chữa lành rất tốt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết xoay quanh cung Bạch Dương. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể tự mình giải đáp câu hỏi: “Bạch Dương tháng mấy, có nét tính cách gì đặc biệt, hợp và khắc các cung nào”. Đừng quên truy cập Muaban.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức hữu ích mới nhất nhé!

>>> Xem thêm:

Bảo Nghi – Content Writer 

Related Posts