th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn

Cập nhật 2023: 4 Cách chia đôi màn hình máy tính, laptop Windows đơn giản

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 4 Cách chia đôi màn hình máy tính, laptop Windows đơn giản. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Việc chuyển đổi liên tục giữa các cửa sổ và phần mềm khi đang làm việc trên máy tính có thể gây bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng chia đôi màn hình cho phép bạn xem thông tin trên hai cửa sổ cùng lúc mà không cần chuyển đổi khó chịu.Trong bài viết hôm nay Tiki Blog sẽ cùng bạn khám phá cách chia đôi màn hình máy tính Rất dễ dàng và nhanh chóng!

>>> Xem thêm:

Lợi ích của việc chia đôi màn hình máy tính win 7, win 10, win 11

Chia đôi màn hình là một thủ thuật nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng máy tính trong công việc và học tập hàng ngày. Những ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm thời gian chuyển đổi tab màn hình: Chức năng chia đôi màn hình cho phép người dùng khớp dữ liệu ở hai cửa sổ một cách chính xác và nhanh chóng, đồng thời có thể hoàn thành nhiều tác vụ cùng lúc, tiết kiệm rất nhiều thời gian.
  • Sao chép dữ liệu nhanh và chính xác: Chia đôi màn hình trên máy tính sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và chính xác hơn. Bạn không cần phải vật lộn để nhớ dữ liệu đang ở tab nào, điều này giảm thiểu sự nhầm lẫn khi sao chép dữ liệu.
  • Làm việc dễ dàng hơn: Màn hình chia nhỏ cho phép bạn xem các tab của mình rõ ràng hơn thay vì phải chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ trên một màn hình. Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu quan trọng một cách thuận tiện và chỉnh sửa dữ liệu đó từ mỗi tab, giúp tăng năng suất của bạn.
  • Tận hưởng giây phút giải trí trên hai màn hình máy tính: Người dùng có thể làm việc và giải trí khi rảnh rỗi mà không cần chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ trong chế độ chia đôi màn hình.

>>> Xem thêm:

Bật chức năng chia đôi màn hình trên máy tính và máy tính xách tay Windows

Trước hết người dùng cần kiểm tra xem trên máy tính của mình đã bật chức năng chia đôi màn hình chưa, chỉ với cách này bạn mới có thể chia đôi màn hình máy tính thành 2, 3, 4,… màn hình máy tính theo ý muốn.

bước 1: Điều hướng đến phần Cài đặt trên máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng phím Windows để mở cửa sổ Windows.

Điều hướng đến cài đặt máy tính của bạn (nguồn: Tiki)

Bước 2: Chọn một hệ thống.

Chọn Hệ thống trong phần Cài đặt (Nguồn: Tiki)

Bước 3: Vào Đa nhiệm ⇒ Vuốt vòng tròn Snap windows sang phải để kích hoạt tính năng chia đôi màn hình.

Vuốt nút tròn của cửa sổ Snap để kích hoạt tính năng chia đôi màn hình (Nguồn: Tiki)

Cách dễ dàng để chia màn hình máy tính và máy tính xách tay

Bạn có thể dễ dàng chia đôi màn hình máy tính của mình bằng một trong bốn cách sau:

Sử dụng chuột máy tính, laptop

bước 1: Ở góc trên bên phải của cửa sổ bạn muốn chia, hãy nhấp vào biểu tượng để thu nhỏ màn hình.

Bấm vào hình thu nhỏ (Nguồn: Tiki)

Bước 2: Di chuyển chuột đến một trong 4 cạnh/góc của cửa sổ sao cho xuất hiện mũi tên 4 chiều Giữ ​​chuột trái và kéo dọc màn hình ⇒ Di chuyển đến thanh cửa sổ giữ chuột trái và kéo ngang màn hình máy tính như góc mong muốn. Bạn cũng làm tương tự với các cửa sổ còn lại để dễ dàng chia đôi màn hình.

Sử dụng mũi tên 4 chiều để thu nhỏ (Nguồn: Tiki)

Sử dụng các chức năng trên taskbar

bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ ở cuối màn hình và nhấp vào Hiển thị Windows cạnh nhau.

Chọn hiển thị các cửa sổ cạnh nhau (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, máy tính sẽ chia màn hình với tất cả các cửa sổ đang hoạt động.

Nếu bạn muốn khôi phục màn hình về trạng thái ban đầu, chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa và nhấp vào Hoàn tác Hiển thị các cửa sổ cạnh nhau.

Gỡ bỏ tính năng side-by-side windows sẽ khôi phục màn hình về trạng thái ban đầu (nguồn: internet)

Chia đôi màn hình bằng phím tắt

bước 1: Di chuyển chuột đến cửa sổ muốn chia đôi màn hình, sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + phím mũi tên trái để thu nhỏ màn hình về góc trên bên trái màn hình.

Màn hình co về bên trái sau khi nhấn phím Windows + phím mũi tên trái (Nguồn: Tiki)

Bước 2: Các cửa sổ còn lại làm theo hướng dẫn tương tự như trên là bạn sẽ chia được màn hình thành các cửa sổ làm việc thuận tiện khi cần thiết.

Cách chia đôi màn hình máy tính bằng nút bấm, giúp bạn thực hiện nhanh chóng (Nguồn: Tiki)

>>> Xem thêm:

Làm thế nào để máy tính và máy tính xách tay hoạt động với 3 hoặc 4 màn hình?

Cần lưu ý rằng khi kiểu chia đôi màn hình là 3, 4 hoặc 5, có thể khó xem và theo dõi nội dung của các cửa sổ. Do đó, giải pháp này sẽ phù hợp hơn với những màn hình máy tính có độ phân giải tốt và kích thước lớn để có trải nghiệm xem hiệu quả hơn. Cách chia đôi màn hình 3 và 4 như sau:

bước 1: Nhấn giữ chuột trái vào thanh cửa sổ để chia đôi màn hình và kéo đến một góc màn hình phù hợp. Bạn cần cẩn thận để không đặt chuột lên thanh công cụ của một tab đang mở. Cửa sổ sẽ tự động thu nhỏ kích thước mong muốn.

Nhấn giữ chuột trái vào thanh cửa sổ (nguồn: Tiki)

Bước 2: Thực hiện tương tự với các cửa sổ khác và bạn sẽ có thể dễ dàng chia màn hình thành 3, 4 hoặc 5 cửa sổ.

Màn hình được chia thành 3 cửa sổ cực kỳ đơn giản (nguồn: Tiki)

phần kết

Bài viết trên đã trình bày chi tiết Cách chia đôi màn hình máy tính, Máy tính xách tay thao tác dễ dàng, nhanh chóng giúp người dùng theo dõi nội dung và làm việc trên máy tính, tiết kiệm thời gian. Tiki hi vọng những thông tin này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm:

Exit mobile version