Học vẽ

Ai vẽ tranh mới nhất 2023

Bạn đang tìm ai vẽ tranh hãy để Trường TH Kim Đồng gợi ý cho bạn qua bài viết Ai vẽ tranh mới nhất 2023 nhé.

New Page

Công nghệ

Dòng AI vẽ tranh mạnh mẽ nhất hiện nay

  • Ưa nhìn
  • Thứ Sáu, 14/04/2023 08:14 (GMT+7)
  • 08:14 14.04.2023

Chỉ cần nhập mô tả đơn giản, các công cụ AI như Midjourney, Bing Image hay Adobe Firefly sẽ phân tích và tạo ra những bức ảnh nghệ thuật.

Trong khi vẫn còn nhiều tranh cãi về đạo đức nghệ thuật, những chương trình tạo ảnh tự động này có thể là khởi đầu của một làn sóng lớn trong thế giới công nghệ.

Các chuyên gia trong ngành bắt đầu gọi lĩnh vực mới này là các mô hình tổng quát, hay đơn giản là AI sáng tạo.

Một bức tranh vẽ tay không thể hoàn hảo khi những ngón tay của họa sĩ bị lệch tạo nên những đường cong không tự nhiên.

Hàng triệu bức tranh được tạo ra bởi AI mỗi ngày. Ảnh: Google.

AI Anh 1

AI Anh 1

Hàng triệu bức tranh được tạo ra bởi AI mỗi ngày. Ảnh: Google.

Trong khi đó, vấn đề của AI vẽ tranh chỉ đến từ mô tả của người dùng, đôi khi vô nghĩa hoặc đơn giản là không khớp với kho dữ liệu của phần mềm.

Midjourney

Cho đến nay, Midjourney vẫn nổi bật với tư cách là phần mềm AI tốt nhất về nghệ thuật. Midjourney lần đầu được phát hành vào năm 2021, nhưng phải mất đến một năm sau, công cụ AI này mới thu hút nhiều sự chú ý trên Internet.

Đây là phần mềm vẽ ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), được phát triển bởi một nhóm kỹ sư do David Holz dẫn đầu. Người dùng chỉ cần nhập mô tả bức ảnh cần tạo để phần mềm trả kết quả trong vài chục giây.

Thay vì phát hành trên kho ứng dụng, Midjourney sử dụng nền tảng Discord để tương tác. Phần mềm đang được thử nghiệm với 25 lần sử dụng miễn phí.

Nếu muốn tạo nhiều ảnh hơn, người dùng cần trả 10 $/Monat für 200 Fotokreationen oder 30 USD/Monat für unbegrenzte Nutzung.

Người dùng Jason Allen đã được trao giải nhất ở hạng mục nghệ thuật số hôm 29/8 tại triển lãm bang Colorado (Mỹ) bằng một bức tranh do Midjourney. Ảnh: Jason Allen.

KI-Bruder 2

KI-Bruder 2

Người dùng Jason Allen đã được trao giải nhất ở hạng mục nghệ thuật số hôm 29/8 tại triển lãm bang Colorado (Mỹ) bằng một bức tranh do Midjourney. Ảnh: Jason Allen.

Sau khi tham gia Midjourney trong Discord, chọn các kênh chat bắt đầu bằng chữ “newbie” rồi nhập cú pháp “/Imagine [mô tả]” vào khung nhắn tin để yêu cầu ứng dụng tạo ảnh.

Người dùng cần kéo chuột để tìm tin nhắn bị trôi nếu có nhiều người sử dụng cùng lúc, hoặc nhấn nút Inbox ở góc trên bên phải Discord để theo dõi kết quả trả về từ Midjourney.

Nếu nhập từ khóa đơn giản, Midjourney thường trả về kết quả giống ảnh minh họa trong văn bản. Tuy nhiên khi thêm từ khóa về màu sắc, địa điểm, phong cách và hoạt động, hình ảnh được công cụ tạo ra sẽ độc đáo hơn.

Sở hữu sức mạnh quá mạnh mẽ nên không khó hiểu khi Midjourney nhiều lần gây sốt trên thế giới khi tạo ra những hình ảnh giả (deepfake) cho mục đích chính trị.

Hai nạn nhân tiêu biểu cho việc sử dụng sai mục đích của công cụ AI này có thể kể đến như cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hay Giáo hoàng Francis.

Giao diện cách dùng Midjourney trong Discord.

KI-Bruder 3

KI-Bruder 3

Giao diện cách dùng Midjourney trong Discord.

Ngoài ra, theo Vice, người dùng Jason Allen đã được trao giải nhất ở hạng mục nghệ thuật số hôm 29/8 tại triển lãm bang Colorado (Mỹ) bằng một bức tranh do Midjourney.

Cụ thể, Allen mang đến triển lãm bức tranh có tên Théâtre D’opéra Spatial mô tả một buổi biểu diễn opera tráng lệ trong không gian. Tác phẩm được khen ngợi bởi kỹ thuật hoàn thiện điêu luyện ở trình độ rất cao.

Phần mềm tạo ảnh của Bing Chat

Microsoft đang là cái tên tiên phong trong việc tích hợp AI vào các nền tảng của hãng. Ngoài ChatGPT đã được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing, Microsoft còn phát triển một số trình tạo ảnh bằng AI như Bing Image Creator, Microsoft Designer và chế độ Creative Mode của Bing Chat.

Cả 3 công cụ này đều miễn phí và không giới hạn tính năng, miễn là người dùng có tài khoản Microsoft. Để được trải nghiệm, người dùng phải được duyệt trong danh sách chờ của Bing Chat và Image Creator.

Người dùng chỉ cần nhập theo cú pháp “Vẽ cho tôi một…” kèm mô tả và chờ một lúc để Bing tạo ra ảnh có độ phân giải 1.024 x 1.024 pixel.

Chế độ Creative Mode của Bing Chat cho phép người dùng yêu cầu vẽ tranh theo từ khóa mô tả và liên tiếp hoàn thiện các chi tiết. Ảnh: PCWorld.

KI-Bruder 4

KI-Bruder 4

Chế độ Creative Mode của Bing Chat cho phép người dùng yêu cầu vẽ tranh theo từ khóa mô tả và liên tiếp hoàn thiện các chi tiết. Ảnh: PCWorld.

Theo PCWorld đánh giá, do được đào tạo dựa trên mô hình Dall-E 2 của OpenAI, Creative Mode là cái tên nổi bật nhất và “chỉ kém một chút so với Midjourney.

Điểm mạnh nhất của Creative Mode, mà không phải tất cả trình tạo ảnh bằng AI khác đều làm được là khả năng bổ sung thêm chi tiết thông qua mỗi lần vẽ.

Nhờ khả năng này, người dùng chỉ cần yêu cầu phần mềm “vẽ một giỏ trái cây”. Sau đó, trong lời nhắc tiếp theo, người dùng tiếp tục ra lệnh Creative Mode điều chỉnh một số chi tiết của cảnh là sẽ được bức tranh hoàn thiện.

Playground AI

Nếu như Midjourney được đánh là số một về tính hoàn thiện, các phần mềm tạo ảnh của Bing Chat dẫn đầu về sự đơn giản khi sử dụng thì Playground AI có lẽ là cách rẻ và đơn giản, nhưng vẫn tương đối toàn diện cho người dùng mới muốn trải nghiệm Generative AI (AI tạo sinh).

Chỉ cần một tài khoản Google, người dùng đã có thể đăng ký Playground và nhận 1.000 hình ảnh miễn phí mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ sau hình ảnh thứ 50, độ phân giải và kích thước ảnh sẽ bị giảm xuống.

Giao diện người dùng của Playground AI được thiết kế rất tốt. Ảnh: PCWorld.

KI-Bruder 5

KI-Bruder 5

Giao diện người dùng của Playground AI được thiết kế rất tốt. Ảnh: PCWorld.

Giao diện người dùng của Playground AI được thiết kế rất tốt, với phần thông tin và kiểu ảnh nằm ở thanh bên trái. Kích thước, trọng lượng và các điều chỉnh khác sẽ được xếp ở bên tay phải.

Hạn chế duy nhất của Playground AI là chỉ cho phép người dùng miễn phí Stable Diffusion 1.5 và 2.1. Trong khi đó, người dùng cần trả thêm 10 USD pro Monat, wenn Sie die integrierte Version von Dall-E 2 verwenden möchten.

Adobe Firefly

Adobe là một cái tên rất quen thuộc trong cộng đồng thiết kế đồ họa. Do đó, khi hãng công bố công cụ AI Adobe Firefly, người dùng đang đặt kỳ vọng ông lớn này sẽ tạo nên chuẩn mực mới của ngành.

Do hiện chỉ mới đang ở giai đoạn thử nghiệm, Firefly được xây dựng dựa trên kho dữ liệu hình ảnh không bị gắn bản quyền, được cấp phép công khai hoặc hình ảnh mà chính nó sở hữu.

Bên cạnh đó, công cụ AI của Adobe cũng không cho phép người dùng tự do sáng tạo như một số mô hình khác. Bù lại, Adobe Firefly có thiết kế giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp.

Adobe Firefly có thiết kế giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp. Ảnh: PCWorld.

KI-Bruder 6

KI-Bruder 6

Adobe Firefly có thiết kế giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp. Ảnh: PCWorld.

Khi nhập mô tả, phần mềm sẽ tạo ra 4 hình ảnh và người dùng có thể tinh chỉnh loại nội dung (ảnh, đồ họa, nghệ thuật) đến phong cách, màu sắc, tông màu và ánh sáng. Điều chỉnh định dạng hình ảnh cũng thay đổi hình ảnh.

Hiện Adobe đang cho người dùng thử nghiệm công khai hoàn toàn công khai và không giới hạn về số ảnh cũng như nội dung tạo ra.

Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng Firefly sẽ sớm xuất hiện trong các phần mềm tạo ảnh nổi tiếng của Adobe như Photoshop hay Lightroom.

Nhân loại sẽ đối đầu với trí tuệ nhân tạo như thế nào

Trong cuốn sách “Framers – Nhân loại đối đầu nhân tạo”, các tác giả nhận định con người vẫn có lợi thế trong thời đại công nghệ.

flash_AI

Die Wahrheit über den „Flash AI“-Anruf, der das gesamte Geld vom Bankkonto abgezogen hat

Nachrichten über Anrufe von fremden Nummern, die Aneignung von Geld auf Bankkonten durch künstliche Intelligenztechnologie sind nicht wahr.

tiểu yêu

Gutaussehend

KI Donald Trump KI Generierung von KI-Kunst KI-Malerei

Bạn có thể quan tâm

Sàn giao dịch dữ liệu cá nhân tại Trung Quốc

Sàn mua bán dữ liệu cá nhân ở Trung Quốc

06:19 4/5/2023 Công nghệ

undefined

Điểm ChatGPT tốt hơn một bác sĩ thực sự

Điểm ChatGPT hơn bác sĩ thật

00:40 5/5/2023 Internet

undefined

Dấu hiệu nhận biết các cuộc gọi deepfake để lừa tiền

Dấu hiệu nhận biết cuộc gọi deepfake lừa tiền

03:57 5/5/2023 Internet

undefined

"Bố già KI" cảnh báo hiểm họa trí tuệ nhân tạo

‘Cha đỡ đầu AI’ cảnh báo về hiểm họa trí tuệ nhân tạo

09:45 4/5/2023 Internet

undefined

Thợ Việt học cách "câu cá" cứu iPhone 13 Pro Max màn hình xanh

Thợ Việt học được cách ‘câu dây’, cứu iPhone 13 Pro Max xanh màn hình

05:24 4/5/2023 Mobile

undefined

Các nhà khoa học sử dụng AI để xem hình ảnh từ mắt chuột

Các nhà khoa học nhìn hình ảnh từ mắt chuột bằng AI

11:43 4/5/2023 Công nghệ

undefined

AI

Hướng dẫn vẽ tranh bằng AI chỉ trong vài phút 2023

ve-tranh-bang-ai-7 ve-tranh-bang-ai-7

Các ứng dụng AI đang ngày càng mang đến nhiều bất ngờ cho cuộc sống chúng ta. Hôm nay chúng ta sẽ thử một trải nghiệm thú vị do AI mang lại, đó là vẽ tranh bằng AI chỉ với vài từ khoá gợi ý trong vòng vài phút.

Hauptinhalt

Truy cập vào Discord, chọn công cụ Midjourney vẽ tranh bằng AI

Đầu tiên hãy mở trình duyệt web lên và vào trang chủ của Discord, vào trang đăng nhập để đăng ký một tài khoản miễn phí.

Bạn vẽ tranh với ai? vẽ tranh bằng ai

Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công, bạn có thể phải xác nhận thêm vài bước (cũng đơn giản như các website khác). Trang cá nhân mở ra, bạn click vào biểu tượng Midjourney ở bên góc trái

Bạn vẽ tranh với ai? vẽ tranh bằng ai

Tại công cụ này bạn chọn một phòng newbies bất kỳ để bắt đầu tạo tranh vẽ cho cá nhân

Bạn vẽ tranh với ai? vẽ tranh bằng ai Bắt đầu gõ lệnh cho AI vẽ tranh theo cú pháp và vài từ khoá gợi ý

Sau khi vào phòng, chúng ta có thể bắt đầu ngay việc tạo bức tranh bằng cú pháp:

/imagine prompt <các từ khoá gợi ý>

cú pháp ra lệnh AI vẽ tranh theo từ khoá gợi ý của mình Lệnh vẽ AI câu lệnh vẽ tranh AI

Chẳng hạn mình muốn tạo bức tranh nhân vật Đội trưởng Mỹ biến thành trẻ con thì chỉ cần ghi sơ sơ gợi ý bằng tiếng Anh vào và nhấn Enter rồi đợi sau vài phút

Sử dụng nhiều bức tranh AI hơn triển khai thêm tranh AI Hình ảnh được tự động tạo ra thật tuyệt phải không nào! Triển khai thêm và chi tiết hoá để hoàn thiện bằng các nút U, V

Kết quả sẽ có 4 bức tranh gợi ý hiện lên để bạn tuỳ chọn, các bạn có thể click vào các nút V để triển khai thêm theo hướng của hình tương ứng, ví dụ ở đây mình chọn V1 tức là triển khai thêm theo hướng hình số 1. Click vào các nút U để chi tiết hoá hình lựa chọn, chẳng hạn mình chọn U3 thì AI sẽ làm chi tiết hoá thêm hình thứ 3

Vẽ tranh AI chi tiết chi tiết hoá tranh AI

Sau mỗi yêu cầu, hãy kéo thanh trượt lên xuống để tìm hình ảnh của bạn vì có thể nhiều thành viên khác gửi yêu cầu và hình ảnh của bạn có thể bị mất.

Hình ảnh được chọn cuối cùng tranh được lựa chọn sau cùngVà đó là bức tranh cuối cùng tôi chọn

Nếu chưa hài lòng, bạn có thể sử dụng thêm từ khóa để mô tả chi tiết hơn. Bạn có thể sử dụng Google Dịch hoặc ChatGPT để mô tả các đề xuất khác bằng tiếng Anh chuẩn. Chúc các bạn có những bức ảnh thú vị và bất ngờ để chia sẻ với bạn bè.

Lượt xem bài viết: 297

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Ai vẽ tranh mới nhất 2023

Related Posts

Sưu tầm: Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Chọn lọc bộ tranh tô màu cái ô vừa đơn giản vừa thú vị. Hi vọng sẽ hữu ích cho các…

Sưu tầm: 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết 12 hình tô màu bánh sinh nhật cho bé học lớp mẫu giáo. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn….

Sưu tầm: Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Mẫu hình tô màu chiếc bánh sinh nhật theo số hướng dẫn trước để in. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Top tranh tô màu hoa đơn giản cho bé mầm non rèn luyện mỗi ngày. Hi vọng sẽ hữu ích cho…

Sưu tầm: Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Hóa Minions vẽ tranh tô màu quả chuối cùng bé yêu. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Đã xuất…

Sưu tầm: Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú

th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn gửi tới các bạn bài viết Tranh tô màu quả bí ngô trong lễ hội Halloween cho bé yêu thích thú. Hi vọng sẽ hữu ích cho…