Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 năm học 2011 - 2012

Thứ bảy - 26/05/2012 01:31
Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 năm học 2011 - 2012

Âm thanh ngày mới bắt đầu! Tiếng ve kêu rộn rã gọi hè về. Phượng đốt cháy sân trường cả một khung trời rực lửa... ấy là những dấu hiệu báo cho các em biết rằng: Mùa hè - mùa vui chơi thỏa thích đã đến rồi. Thế mà mùa hè này, giờ phút chia tay đến gần gợi cho các em một nỗi bịn rịn, xốn xang, lưu luyến đến không ngờ... Rất khác với những lần chia tay nghỉ hè những năm học trước, giờ đây em phải tạm biệt thầy cô yêu dấu, gửi lại tất cả những kỉ niệm non nớt, ngây thơ của tuổi học trò ... để sau mùa hè này em sẽ lên học THCS.
          Hiểu được tâm trạng của các em, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, hôm nay ngày 25/5/2012, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức lễ ra trường cho các em cho học sinh khối lớp 5.
          Đến dự buổi lễ có anh Lê Văn Ri và các cô bác trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh; Cô giáo Lê Thị Oanh Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh lớp 5 (201 em) tề tựu đông đủ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Nghi lễ chào cờ

Đại biểu tham dự
          Cô giáo Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trần Thị Nguyệt phát biểu tâm sự với các em trước lúc chia tay. Cô đã biểu dương khen ngợi những thành tích các em và tập thể đã đạt được. Các em chính là những bông hoa ngát hương thơm trong rừng hoa tươi thắm của nhà trường. Giọng tâm tình ấm áp , cô nói: Bằng sự chuyên cần và sáng tạo của các em; với sự tận tâm, tận tụy dạy dỗ của các thầy cô; được sự nuôi dưỡng chăm sóc chu đáo của quý bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của bạn bè trong môi trường học tập còn nhiều khó khăn nhưng các em đã hoàn thành chương trình học tập của mình một cách tốt đẹp. Sự thành công của các em hôm nay không chỉ có ý nghĩa đối với từng cá nhân mà còn là tấm gương cho lớp lớp đàn em khối 1,2,3,4 noi theo, góp phần rất lớn cho thành công của nhà trường.
           Có được kết quả ngày hôm nay là một niềm vinh dự cho gia đình và các em. Sự kiện này chứng minh quá trình phấn đấu trong học tập nhằm tiếp thu những kiến thức, kỹ năng để học lên bậc THCS. Từ hôm nay, không cho phép các em làm những điều ngược lại những gì được giáo dục trong nhà trường Tiểu học này. Kết quả ghi nhận ngày hôm nay chưa phản ánh đầy đủ thực chất trình độ của mỗi người bởi lẽ:" Kiến thức là vô hạn"; Càng học cao bao nhiêu thì càng thấy mình nhỏ bé đi bấy nhiêu trong lúc đó trách nhiệm lại được nhân lên gấp bội. Kết quả chỉ có ý nghĩa lâu dài khi chúng ta luôn thể hiện mình là người con hiếu thảo, sống có trách nhiệm đối với tất cả mọi người. Cao hơn nữa các em hãy chứng minh là người học sinh chăm ngoan được học tập và trưởng thành từ mái trường TH Kim Đồng.

Cô Trần Thị Nguyệt phát biểu trong buổi lễ ra trường
           Em Lê Hồ Hoài Bão học sinh lớp 5/2 - Là học sinh có nhiều thành tích xuất sắc nhất trong khoá học đã thay mặt các bạn nói lên cảm xúc của mình, giọng con trai mà rưng rưng nước mắt: Thầy cô ơi, những bông hoa phượng đầu tiên đã nở, 5 năm học của chúng em sắp qua đi, giờ đây mới biết câu chia tay sao khó thốt nên lời....!Làm sao em quên nổi cái cảm giác ấm áp, an toàn khi hoà mình vào trong lớp học thân yêu. Ánh mắt cô nghiêm nghị mỗi lần học trò mắc lỗi. Nụ cười thầy bao dung và niềm tin luôn đầy ắp trao cho chúng em. Trước bao khó khăn, trước bao thử thách bên cạnh chúng em luôn là thầy cô, bạn bè cùng chia sẻ niềm vui thành công hay lo lắng trước những vấp ngã đầu đời. Biết bao ngày cắp sách tới trường, nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng em, mãi mãi ...! Trong giờ phút sắp tạm biệt chúng em chỉ biết gởi tới thầy cô ngàn câu nói cảm ơn chân thành nhất. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng để không phụ tấm lòng yêu thương, sự tin tưởng mà thầy cô giành cho chúng em. Mai này khi đã đủ tự tin một mình bước đi trong cuộc sống, khi nhìn lại chúng em sẽ không quên nơi đây- mái trường Kim Đồng đã cho chúng em được lớn lên, được trưởng thành ..

Em Lê Hồ Hoài Bão phát biểu cảm nghĩ

Em Lê Hồ Hoài bão tặng hoa cho cô Hiệu trưởng Lê Thị Oanh
        Nắng sớm đầu hạ thật đẹp và cũng thật dịu dàng, lung linh như tình cảm cháy nồng thiêng liêng của thầy và trò của trường Tiểu học Kim Đồng sau 5 năm học tập, rèn luyện, ươm trồng đến nay đã đến giờ tạm biệt.

Đại diện phụ huynh khối 5 phát biểu và tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Trao giấy chứng nhận cho các em học sinh lớp 5
        Xin tạm biệt các em thân yêu, mong các em mãi mãi sáng ngời như những bông hoa ngát hương tươi thắm, tô điểm thêm trang sử truyền thống về mái trường Tiểu học Kim Đồng thân yêu. Các em hãy nhớ rằng: Các thầy cô giáo - Những người mẹ hiền yêu quý của các em ở mái trường này luôn luôn mong chờ và tin tưởng kết quả học tập, phấn đấu của các em. Chúc các em một mùa hè an toàn, vui tươi và bổ ích, thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Hùng