- Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện nhà trường

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Văn nghệ chào mừng

Vừa qua, trường tiểu học Kim Đồng tổ chức Ngày hội tôn vinh những giá trị của văn hoá đọc với chủ đề: "Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng". Việc tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội, đồng thời hình thành thói quen đọc sách và xây dựng văn hoá đọc trong học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường.
           Về dự Ngày hội cùng với trường, có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt và Nguyễn Thị Thanh Thuý - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tam Kỳ; anh Nguyễn Văn Nghiệp - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Galaxy; ông Nguyễn Ngọc Võ Khoa-Trưởng ban Đại diện CMHS nhà trường cùng các anh chị phụ huynh trong Ban đại diện CMHS của 30 lớp.

Đại biểu tham dự
           Trong ngày hội này, các em học sinh được tham gia vẽ tranh theo truyện trong sách. Các tác phẩm dễ thương, màu sắc đẹp, bố cục hài hoà, thể hiện rõ nội dung cốt truyện mà các em đã đọc, tiêu biểu như: Tấm Cám, câu chuyện Cô bé Lọ lem, Cô bé quàng khăn đỏ, Cây khế, truyền thuyết Lạc Long Quân, Âu Cơ ... Ngoài ra, các em còn tham gia cùng với các thầy cô giáo xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách và được thoả thích đọc những cuốn sách, truyện, báo mình yêu thích. Không chỉ thế các em còn được tham gia các hoạt động khác như: bé tô tượng đối với học sinh khối 1, nặn tượng nhân vật trong truyện mà em yêu thích đối với khối lớp 2. Các em khối lớp 3,4,5 thực hiện sân khấu hoá các tác phẩm trong sách truyện, như truyền thuyết Lạc Long Quân, Thầy bói xem voi, tiểu phẩm Tấm Cám. Đặc biệt, tiết mục kịch Tấm Cám đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem với phần diễn xuất dễ thương hài hước nhưng khắc hoạ rõ tính cách từng nhân vật của các em học sinh khối lớp 5. Thêm một điểm ấn tượng trong Ngày hội đọc sách của trường TH Kim Đồng, đó là không gian chữ thư pháp của Tổ 1 với hình ảnh Thầy Đồ cho chữ do thầy Nguyễn Thanh Lộc đóng vai.

Văn nghệ chào mừng

Hoạt động tô, nặn tượng của HS khối 1,2

Thầy Đồ - Nguyễn Thanh lộc

Trưng bày sách của các khối lớp
           Cũng trong ngày hội này, cô Nguyễn Thị Lài - Nhân viên thư viện của trường đã giới thiệu đến bạn đọc của trường tác phẩm "Đảo chìm Trường Sa" và phát động phong trào đọc sách rộng khắp trong học sinh, giáo viên và phụ huynh toàn trường, kêu gọi phong trào góp sách ủng hộ học sinh huyện Nam Trà My.

Cô Nguyễn Thị Lài - Nhân viên thư viện đang giới thiệu sách
           Phong trào đọc sách trong nhà trường không chỉ diễn ra trong Ngày hội đọc sách mà còn diễn ra thường xuyên tại thư viện nhà trường và góc thư viện xanh tại lớp. Ngay từ đầu năm học, các lớp đã xây dựng góc thư viện xanh để phục vụ nhu cầu đọc, học tập và giải trí của các em. Thư viện trường hiện là nơi thu hút nhiều nhất học sinh và giáo viên ghé thăm và đọc sách. Nhờ sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh và giáo viên toàn trường, đến nay thư viện của trường đã có hơn 1000 đầu sách đủ thể loại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Thư viện được trang trí đẹp, bắt mắt, ấn tượng với không gian sạch sẽ, thoáng mát, thân thiện và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nhu cầu đọc cũng như nghiên cứu của học sinh và giáo viên toàn trường. Đến nay phong trào đọc sách và công tác phục vụ bạn đọc của thư viện cũng đã đi vào nề nếp. Hoạt động này được nhà trường đặc biệt quan tâm coi trọng nhằm tạo điều kiện để cho con em được đọc sách, được rèn luyện thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả, để "Sách thực sự là người bạn thân thiết" của mỗi chúng ta.

Hoạt động đọc sách của GV và HS nhà trường

Tác giả bài viết: Thư viện