Thông báo:
- Thông báo tựu trường năm học 2017-2018 - Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Menu chính

Liên kết


                           
     Văn bản                   Thời khóa biểu


                        
DS giáo viên                    Albums ảnh

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới của Website Kim Đồng?

Giao diện đẹp.

Bố trí hài hòa.

Bình thường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

CÙNG NHAU TRANH TÀI

Thông kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 510254

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện nhà trường

GIỚI THIỆU SÁCH “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017” ẤN PHẨM: “GIÁO DỤC VỀ BIỂN – ĐẢO VIỆT NAM”

GIỚI THIỆU SÁCH “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017” ẤN PHẨM: “GIÁO DỤC VỀ BIỂN – ĐẢO VIỆT NAM”

GIỚI THIỆU SÁCH “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017” ẤN PHẨM: “GIÁO DỤC VỀ BIỂN – ĐẢO VIỆT NAM”

Kính thưa: Quí thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Nhân dịp tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, thư viện trường TH Kim Đồng xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc ấn phẩm “Giáo dục về biển – đảo Việt Nam” của tác giả Nguyễn Đức Vũ do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.
            Kính thưa: Quí thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!
           Chúng ta thường nghe ông cha ta nói: “Rừng vàng, biển bạc, đất phì nhiêu”. Biển bạc ở đây nói lên sự giàu có về tài nguyên biển, sự phong phú, đa dạng về nguồn sinh vật biển. Học sinh chúng ta là những người chủ tương lai của đất nước, chúng ta càng tìm hiểu nhiều hơn về biển – đảo của quê hương và chúng ta phải làm gì để bảo vệ tài nguyên của biển, bảo vệ chủ quyền biển – đảo của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
           Như chúng ta đã biết: Với vùng biển rộng khoảng 1 triệu km2, gấp ba lần diện tích đất liền, đường bờ biển dài 3260 km kéo dài từ Móng Cái đến Hà Tiên, có 28 tỉnh, thành phố giáp biển và có hơn 4000 hòn đảo lớn nhỏ, biển - đảo đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của nước ta. Hiểu biết về biển – đảo để đối xử với biển – đảo thân thiện, chung sống với biển một cách hài hòa lợi ích. Hiểu biết biển – đảo để con người chung sống hòa bình, hợp tác với nhau trong khai thác các nguồn lợi của biển – đảo nói chung. Hiểu biết về biển – đảo để bảo vệ tài nguyên, môi trường biển – đảo làm cho biển – đảo ngày càng giàu và đẹp hơn. Hiểu biết về biển – đảo để xác định đầy đủ bổn phận bảo vệ vùng biển và hải đảo của đất nước cho hôm nay và cho các thế hệ mai sau... Tất cả những vấn đề hết sức cần thiết đối với mọi người, đặc biệt các thế hệ trẻ trong nhà trường, những người chủ tương lai của đất nước.
          Với ý nghĩa như vậy, cuốn sách: Giáo dục về biển – đảo Việt Nam (Tài liệu tham khảo dành cho học sinh và giáo viên Tiểu học ) được xuất bản. Cuốn sách cung cấp đầy đủ kiến thức và hình ảnh về biển – đảo, phù hợp với chương trình từng lớp. Trong mỗi lớp, sách giới thiệu các phương pháp phù hợp nhằm giáo dục về biển - đảo đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt hệ thống câu hỏi và bài tập phong phú không chỉ giúp học sinh khám phá kiến thức mới mà còn biết tự kiểm tra để nắm vững kiến thức.
           Cấu trúc sách gồm 3 phần lớn:
           Phần thứ nhất: Những vấn đề chung của giáo dục về biển – đảo.
          Phần này sách trình bày tầm quan trọng của giáo dục về biển – đảo trong nhà trường phổ thông; Mục tiêu, nội dung, nguyên tắc, chiến lược giáo dục về biển – đảo trong nhà trường phổ thông; hình thức và một số phương pháp giáo dục về biển – đảo trong nhà trường phổ thông, đặc biệt hướng dẫn cách viết một mẫu hoạt động giáo dục về biển – đảo trong nhà trường phổ thông.
          Phần thứ hai: Giáo dục về biển – đảo trong giờ lên lớp.
         Phần này bao gồm các kiến thức về biển – đảo cần giáo dục cho học sinh Tiểu học, các câu hỏi và bài tập giúp học sinh ôn tập, các phương pháp giáo dục về biển – đảo có hiệu quả tốt, đồng thời cung cấp các tư liệu chi tiết về kiến thức biển – đảo có trong bài học, nhất là các hình ảnh sống động về tài nguyên biển - đảo Việt Nam.
          Phần thứ ba: Giáo dục về biển – đảo qua hoạt động giờ lên lớp.
          Phần này, sách giới thiệu các mẫu hoạt động giáo dục về biển – đảo phù hợp với cấp Tiểu học. Các mẫu hoạt động được thiết kế đa dạng về mặt hình thức và phong phú về mặt nội dung.
Cuốn sách là tài liệu vô cùng quý giá và bổ ích giúp cho chúng ta có nhiều hiểu biết hơn về biển – đảo. Qua đó chúng ta càng thấy tự hào hơn về quê hương Việt Nam có một vùng biển vô cùng giàu đẹp. Xin mời quý thầy cô và các em học sinh đón đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường.        

Tác giả bài viết: Thư viện trường Tiểu học Kim Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Điều hành công việc 

Thiết kế web

TRA CỨU VĂN BẢN

BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ

Thực đơn bán trú

Thực đơn hằng tuần

 Thứ 2 ngày 15/01/2018
Trưa: Cơm sườn hon+canh bí đỏ nấu đậu phộng
Xế: Chuối

Thứ 3 ngày 16/01/2018
Trưa: Cơm trứng gà ta kho thịt đùi+nước dừa+canh chua nấu thịt bò
Xế: Bột bán tôm thịt

Thứ 4 ngày 17/01/2018
Trưa: Mỳ thịt xíu+tôm đất
Xế: Sữa hộp Fristi

Thứ 5 ngày 18/01/2018
Trưa: Cơm đậu khuôn kho nạc vai+canh tôm nấu bí đao
Xế: Sữa ovantin
Thứ 6 ngày 19/01/2018
Trưa: Cơm gà chiên mắm+canh tôm rau cải cay
Xế: Bánh trứng

Văn bản mới

Bồi dưỡng thường xuyên

          Module bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Tiểu học Phần 1  Tải về
          Module bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Tiểu học Phần 2  Tải về
Tam Kỳ