- Thông báo nộp tiền ăn bán trú - Thông báo tựu trường năm học 2018-2019 - Thông báo về việc thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp tiểu học từ năm học 2018-2019 - Thông báo về việc tầm soát, khám miễn phí bệnh tim cho trẻ em và tài trợ kinh phí phẫu thuật - Thông báo Hội diễn văn nghệ Xuân Mậu Tuất 2018

Tưng bừng Lễ hội Halloween tại trường Tiểu học Kim Đồng

Ngày 31/10 hằng năm, khắp nơi trên thế giới rộn ràng chào đón lễ hội Halloween_một lễ hội lớn, được tổ chức phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở các nước nói tiếng Anh.
            Đối với các xã hội Âu-Mỹ, Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hằng năm cho trẻ em và cả người lớn. Gắn liền với lễ hội này là truyền thuyết về "Jack-ó-lanterns" với những chiếc lồng đèn bí ngô_biểu tượng của Halloween; chuyện kể về quả táo Pomona và tập tục "Trick or Treat". “Trick Or Treat”, đây là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên tại Hoa Kỳ trong đêm Halloween.

Các em nhỏ và thanh thiếu niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat” để xin kẹo.
          Trong không khí rộn ràng của lễ hội, chiều nay, ngày 31/10/2017, dù thời tiết không thuận lợi nhưng lễ hội Halloween trường TH Kim Đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp với quy mô toàn trường.
           Tham dự buổi sinh hoạt có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giáo viên và gần 150 học sinh CLB Tiếng Anh của trường. Cùng thời gian này, lễ hội Halloween cũng đã được diễn ra ở tất cả các lớp học với những hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Tại buổi sinh hoạt, các em được ca hát nhảy múa các vũ điệu Halloween, trình diễn hoá trang, giới thiệu các nhân vật Halloween và chơi trò chơi "Trick or Treat". Tại các lớp học, không chỉ các em học sinh mà cả giáo viên chủ nhiệm từ khối 1 đến khối 5 đều hoá trang các nhân vật Halloween; nhảy múa theo nhạc; biểu diễn Halloween đường phố quanh các dãy phòng học và chơi trò "Trick or Treat" xin kẹo.
           Thông qua buổi sinh hoạt, các em học sinh và cả giáo viên của trường có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hoá của các nước nói Tiếng Anh, xây dựng thêm vốn từ vựng cũng như hiểu biết về truyền thuyết Halloween; được rèn luyện thêm kỹ năng nghe-nói đồng thời giúp các em tự tin hơn trong việc giao tiếp Tiếng Anh.
            Buổi sinh hoạt kết thúc tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi và thích thú của mỗi em học sinh và những người tham dự.

Tác giả bài viết: MY