- Thông báo tựu trường năm học 2017-2018 - Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh: Lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween

Vào ngày 31/10 hằng năm, khắp nơi trên thế giới rộn ràng chào đón lễ hội Halloween_một lễ hội lớn, được tổ chức phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở các nước nói tiếng Anh. Đối với các xã hội Âu-Mỹ, Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hằng năm cho trẻ em và cả người lớn. Gắn liền với lễ hội này là truyền thuyết về "Jack-ó-lanterns" với những chiếc lồng đèn bí ngô_biểu tượng của Halloween; chuyện kể về quả táo Pomona và tập tục "Trick or Treat". “Trick Or Treat”, đây là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên tại Hoa Kỳ trong đêm Halloween. Các em nhỏ và thanh thiếu niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm, gõ cửa và nói “trick or treat” để xin kẹo.
           Hoà trong không khí đó, nhằm giúp học sinh có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hoá của các nước nói Tiếng Anh, chiều 31/10/2016, Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Anh với chủ đề "Happy Halloween".
           Tham dự buổi sinh hoạt cùng CLB, có anh Nguyễn Văn Nghiệp, PGD Trung tâm Anh ngữ Galaxy; thầy William, giáo viên Trung tâm Anh ngữ Galaxy và một số giáo viên đến từ trung tâm Anh ngữ Galaxy; thầy Huỳnh Quang Dưỡng và cô Nguyễn Thị Như Anh-PHT nhà trường; các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên chi đoàn, giáo viên tổ Tiếng Anh-Tin học và hơn 140 học sinh của 3 khối lớp 3,4,5.
           Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động như: ca hát, tô màu, chơi trò chơi Trick or Treat, hoá trang và giao lưu nói chuyện cùng thầy William. Qua đó, học sinh được xây dựng thêm vốn từ vựng về chủ đề Halloween, được rèn luyện thêm kĩ năng nghe-nói; đồng thời giúp học sinh tự tin hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh.

Buổi sinh hoạt kết thúc tốt đẹp trong niềm vui phấn khởi và thích thú của mỗi em học sinh và những người tham dự.
           Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

Tác giả bài viết: Câu lạc bộ tiếng Anh