- Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Rộn ràng "Vui hội trăng rằm-Đón Tết Trung thu"

Đội lân Sắc màu lớp 5/3

Nhằm tạo những khoảnh khắc vui vẻ, ấn tượng, những kỉ niệm đẹp về cái Tết Trung thu cùng bạn bè, thầy cô dưới mái trường tiểu học thân yêu, vừa qua trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức "Vui hội trăng rằm-Đón Tết Trung thu" cho học sinh toàn trường.
             Ngày hội Tết Trung thu năm nay tại trường Tiểu học Kim Đồng được tổ chức trong hai ngày với nhiều hoạt động hấp dẫn thú vị như: ngày hội làm lồng đèn, hát múa, giao lưu chơi trò chơi cùng chú Cuội và chị Hằng do thầy Lộc và cô Như đóng vai, nhận quà và thưởng thức nghệ thuật múa lân do đội lân của cựu học sinh trường tiểu học Kim Đồng biểu diễn.

Ngày hội làm lồng đèn được diễn ra vào chiều ngày 14/9/2016 tại sân trường. Đây là hoạt động bổ ích vừa phù hợp với không khí ngày Tết Trung thu, vừa rèn luyện được kĩ năng thực hành thủ công cho mỗi em học sinh. Qua đó phát hiện được những ý tưởng ngộ nghĩnh trẻ thơ về những chiếc lồng đèn trung thu dễ thương đáng yêu. Chẳng hạn: lồng đèn con thỏ được làm từ dĩa nhựa, lồng đèn hoa sen từ muỗng nhựa, lồng đèn cá từ giấy xốp hay lồng đèn được làm từ giấy màu với ý tưởng búp măng Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Những chiếc lồng đèn xinh xắn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy màu, giấy xốp, ly dĩa muỗng nhựa, ống hút... Tuy vụng về về đường cắt, những nếp gấp chưa ngay thẳng nhưng các em rất chăm chú, say mê và tập trung vào để hoàn thành sản phẩm của mình. Sau đó, tất cả các sản phẩm của các em được treo và trang trí trên khắp sân trường càng khiến sân trường trở nên tươi tắn lung linh và khiến không khí ngày hội trở nên rộn ràng, nhộn nhịp và tưng bừng hơn bao giờ hết.

Ngày 15/9/2016, học sinh toàn trường lại nôn nao, háo hức để được tiếp tục tham gia chương trình vui Tết Trung thu bằng các trò chơi tập thể, được ăn bánh trung thu và xem múa lân.

Một ngày Tết Trung thu tưng bừng rộn ràng đã khép lại nhưng sự háo hức, phấn khởi, tươi vui vẫn còn đọng lại trên từng gương mặt, từng ánh mắt của mỗi em học sinh. Theo thời gian, cách đón Tết Trung thu cũng khác xưa nhưng ý nghĩa về sự đoàn viên sum họp gia đình và chăm lo cho thiếu nhi vẫn còn nguyên giá trị. Và tin chắc rằng đây sẽ là kỉ niệm đẹp về ngày Tết Trung thu của mỗi em học sinh dưới mái trường tiểu học Kim Đồng.

Tác giả bài viết: Mỹ Yến