- Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Niềm vui ngày khai trường

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Chúng ta chia tay với tháng 8 lịch sử tự hào, cũng là để chào đón tháng 9 vinh quang. Với các em HS, tháng 9 là tháng đáng ghi nhớ và vô cùng ý nghĩa bởi có ngày tựu trường. Hoà cùng niềm hân hoan của hàng triệu, hàng triệu HS cả nước, hôm nay, trường Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014- 2015.
          Đến dự Lễ khai giảng năm học 2014-2015 của trường TH Kim Đồng, về phía Thành đoàn Tam Kỳ có đồng chí Võ Thanh Cung – PCT Hội đồng đội TP, đồng chí Trần Trung – PCT Hội LHTN thành phố, về phía UBND phường An Mỹ có ông Trịnh Lương Quý – PCT UBND phường An Mỹ, ông Nguyễn Danh Phiên – Hội trưởng Hội khuyến học Phường, về phía Ban đại diện CMHS có ông Nguyễn Ngọc Võ Khoa – Trưởng ban đại diện CMHS, cùng toàn thể HĐSP, hơn 970 HS và các bậc phụ huynh học sinh.

Đại biểu dự Lễ khai giảng
         Trong năm học này Nhà trường vui mừng chào đón hơn 970 học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với hơn 280 em học sinh khối 1 vừa gia nhập trường. Nhà trường tin tưởng rằng với niềm tự hào là học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới !

Đón và tặng hoa cho học sinh lớp 1
          Năm học 2013-2014, trường Tiểu học Kim Đồng đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt trong năm học nhà trường chúng ta tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào thi đua xây dựng “Trường thọc thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, Nhà giáo mẫu mực, Học sinh chăm ngoan”.
          Nhà trường tiếp tục xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, kỷ luật, có trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy và hoạt động, hết lòng vì học sinh thân yêu, xây dựng nề nếp học tập và hoạt động cho toàn thể học sinh. Do vậy ý thức học tập, phong trào học tập của học sinh ngày càng cao. Đại đa số học sinh có thái độ học tập tốt, có ý thức vươn lên trong học tập, phong trào thi đua trong mỗi lớp, trong cả trường luôn được đẩy mạnh.
              Nhìn lại chặng đường năm học 2013-2014 đã qua, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Kim Đồng không thể không tự hào về thành tích đã đạt được. Một năm học tiếp tục ghi thêm vào trang sử truyền thống của nhà trường những thành tích mới.
              Chất lượng đội ngũ luôn mang tính quyết định đến chất lượng học tập của học sinh. Các bậc phụ huynh thực sự yên tâm khi con em mình được học trong một môi trường đầy ắp tình thầy trò và tinh thần trách nhiệm. Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh luôn là thước đo kết quả giảng dạy của người thầy. Năm học vừa qua 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ; học sinh khá giỏi đạt 98,5%. chất lượng học sinh giỏi ổn định và toàn diện trên mọi lĩnh vực: Văn hoá, năng khiếu, thể thao…
             Năm học 2013 – 2014, hoạt động thi đua Dạy tốt của giáo viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên  trong trường tiếp tục khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc. Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đã đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải KK, trong Hội thi viết chữ đẹp cấp tỉnh có 1 giáo viên đạt giải Ba.
Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu chuẩn bị cho năm học 2014 - 2015, Nhà trường đã có nhiều đổi mới. Năm học này để đảm bảo cho 29 lớp và hơn 970 học sinh học tập và sinh hoạt tốt, ngoài việc tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường luôn chú ý đến môi trường "xanh- sạch - đẹp ".
              Với mục tiêu xây dựng nhà trường vững mạnh, trong năm học mới này bên cạnh việc cùng với ngành giáo dục triển khai có chiều sâu cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đồng thời tiếp tục triển khai phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,   các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh toàn trường tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu có nhiều hơn số học sinh đạt giải trong kỳ thi các cấp cao hơn năm học trước; tăng cường chất lượng các hoạt động  giáo dục, tạo điều kiện cho học sinh tham gia nhiều  cuộc thi  để tạo cho các em có nhiều sân chơi " Chơi và học – học và chơi" . Trường tiếp tục đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động dạy - học, phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường thực sự vững mạnh toàn diện.
             Năm học 2014 – 2015, kế thừa những truyền thống tốt đẹp của những năm học trước, thầy và trò nhà trường quyết tâm phát huy hết khả năng sẵn có của mình, luôn sáng tạo, vươn lên để đáp ứng lòng mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.
             Trong niềm vui thắng lợi của năm học trước; với tất cả ý thức và tinh thần trách nhiệm của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; với niềm tin vào sự chăm lo có hiệu quả của ngành giáo dục thành phố, của Đảng uỷ, HĐND, UBND phường An Mỹ, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, với một tập thể sư phạm tài năng, đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả và sự quyết tâm của hơn 970 học sinh, tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi nhiệm vụ trong năm học mới.
             Một số hình ảnh Lễ khai giảng:

Tác giả bài viết: Ngọc Hùng

HỒ THỊ THANH HẰNG - 07/09/2014 07:17