- Thông báo nộp tiền ăn bán trú - Thông báo tựu trường năm học 2018-2019 - Thông báo về việc thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp tiểu học từ năm học 2018-2019 - Thông báo về việc tầm soát, khám miễn phí bệnh tim cho trẻ em và tài trợ kinh phí phẫu thuật - Thông báo Hội diễn văn nghệ Xuân Mậu Tuất 2018

Ngoại khóa phòng chống ngộ độc thực phẩm

Hiện nay, ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp và đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người đặc biệt là trong giai đoạn Tết Nguyên Đán đang cận kề. Ở các trường học bán trú dạy 2 buổi trên ngày, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm càng được quan tâm hàng đầu, bởi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là đảm bảo sức khoẻ để học tập, giảng dạy và làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.
          Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân viên nuôi dưỡng của trường trong việc đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; đồng thời giúp học sinh nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ để tự bảo vệ mình, sáng thứ hai ngày 05/02/2018, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức ngoại khoá tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
         Tại buổi ngoại khoá, cô Nguyễn Thị Hồng Lê - Nhân viên y tế trường học đã tuyên truyền đến toàn thể học sinh và giáo viên những vấn đề cần lưu ý để giữ vệ sinh, đảm bảo an toàn cho bản thân, người thân và những người xung quanh; đồng thời hướng dẫn các em cách chăm sóc sức khoẻ cho bản thân bằng việc rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh và trước mỗi bữa ăn.
Cô Lê cũng lưu ý cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường khi lựa chọn các loại thực phẩm nên mua những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm và chú ý "ăn chín, uống sôi" đề phòng ngộ độc. Trong buổi tuyên truyền, cô Lê đã phổ biến nội dung 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn phòng chống ngộ độc thực phẩm và 6 bước rửa tay bằng xà phòng đến học sinh, giáo viên và nhân viên toàn trường.
          Cũng trong buổi ngoại khoá, các em được xem các bạn hoạt cảnh tiểu phẩm tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm. Qua đó, các em càng ý thức hơn trong việc phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sinh hoạt hằng ngày; đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất đang tới gần.
           Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khoá:

Tác giả bài viết: Mỹ Yến