- Thông báo về việc thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp tiểu học từ năm học 2018-2019 - Thông báo về việc tầm soát, khám miễn phí bệnh tim cho trẻ em và tài trợ kinh phí phẫu thuật - Thông báo Hội diễn văn nghệ Xuân Mậu Tuất 2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 619607

Ngày Hội "Xuân yêu thương" Mậu Tuất 2018

Ngày Hồi Xuân yêu thương

Khi những tia nắng đầu mùa bắt đầu nhảy múa, làm xua tan tiết trời se sắt lạnh của mùa đông còn sót lại; khi vạn vật cỏ cây được khoác một màu áo mới của những chồi non lộc biếc, là lúc Xuân đã về! Xuân năm nay ở trường TH Kim Đồng càng thêm ấm áp bởi tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, của thầy và trò nhà trường để mang đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cái Tết ấm và đầy yêu thương.
         Ngày hội "Xuân yêu thương" của trường TH Kim Đồng được tổ chức vào ngày 07/02/2018 trong không khí ấm áp, tươi vui của những ngày đầu xuân. Về dự ngày hội có chị Trần Thị Lang Dương - Trưởng phòng kinh doanh Công ty bảo hiểm BIDV Quảng Nam, các thầy cô trong Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh toàn trường.

Nhằm giúp các em học sinh nghèo đón tết thêm ấm áp và đầy đủ hơn, Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng đã phát động phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường" năm 2018. Liên đội phối hợp cùng Hội từ thiện, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường, trao hơn 40 suất quà Tết cho học sinh nghèo của trường. Hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc ta không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân, đón Tết. Và niềm vui ấy đã  thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của các em học sinh khi được nhận quà Tết. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, nổ lực vươn lên trong học tập mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục của nhà trường. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em HS trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh và các bậc phụ huynh...

Cũng trong ngày hội này, các em học sinh đã có dịp cùng với thầy cô giáo của mình có những trải nghiệm thú vị trong hoạt động trang trí Tết và gói bánh chưng. Đã từ rất lâu, bánh chưng được coi là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Và ngày tết đến, trong mỗi gia đình của người Việt không thể không có những chiếc bánh chưng xanh, thơm lừng hương vị của gạo nếp, đỗ xanh. Dù chỉ quan sát và giúp cô gói bánh, nhưng qua đó các em được biết thêm về kỹ thuật gói bánh chưng và ý nghĩa của chiếc bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt. Các em nhỏ khối 1,2 thì hăng say và thích thú giúp cô giáo đính hoa lên cây, lên cửa; các em học sinh lớn hơn thì thể hiện năng khiếu hội hoạ của mình bằng những bức tranh ngày Tết thật sinh động và nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn lau dọn vệ sinh lớp học sạch sẽ, tưới tỉa cây hoa ở công trình xanh của lớp mình. Tết đã thực sự về đến mọi ngóc ngách của trường Kim Đồng.

“Xuân yêu thương” là hoạt động đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn, đã khơi dậy tình yêu thương, lòng trắc ẩn trong mỗi con người với cái tâm luôn hướng về nguồn cội, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật có một cái Tết đầm ấm trong vòng tay yêu thương của bạn bè, thầy cô và những người xung quanh. Toàn cảnh Ngày hội "Xuân yêu thương" như một bức tranh nhiều màu sắc, rực rỡ, tươi mới, rộn ràng, nhộn nhịp và VUI như TẾT.
           Dưới đây là clip toàn cảnh của Ngày hội:

Tác giả bài viết: Mỹ Yến