Thông báo:
- Thông báo về việc thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp tiểu học từ năm học 2018-2019 - Thông báo về việc tầm soát, khám miễn phí bệnh tim cho trẻ em và tài trợ kinh phí phẫu thuật - Thông báo Hội diễn văn nghệ Xuân Mậu Tuất 2018

Menu chính

Liên kết


                           
     Văn bản                   Thời khóa biểu


                        
DS giáo viên                    Albums ảnh

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới của Website Kim Đồng?

Giao diện đẹp.

Bố trí hài hòa.

Bình thường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

CÙNG NHAU TRANH TÀI

Thông kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 600362

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động nhà trường

Giao lưu dạy học phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Giao lưu dạy học phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Giao lưu dạy học phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Thực hiện Công văn số 1248/SGDĐT-GDTH ngày 03/10/2014 của Sở GD&ĐT v/v Sinh hoạt giao lưu dạy thí điểm phương pháp "Bàn tay nặn bột" lần 1 năm học 2014 – 2015. Nhằm trao đổi, rút kinh nghiệm việc triển khai thực hiện phương pháp Bàn tay nặn bột tại các đơn vị thí điểm. Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên các trường tiểu học thâm nhập, áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong quá trình dạy học.
             Sáng nay, ngày 22/10 Phòng GD&ĐT Tam Kỳ triển khai thực hiện “Giao lưu phương pháp Bàn tay nặn bột” tại Trường TH Kim Đồng.
            Về tham dự buổi sinh hoạt giao lưu, về phía Sở GD&ĐT Quảng Nam có thầy Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng GD Tiểu học, thầy Phan Ngọc Ánh – Phó Trưởng phòng GD Tiểu học cùng các thầy cô là chuyên viên của Sở; về phía Phòng GD&ĐT huyện Thăng Bình có các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD &ĐT, đại diện lãnh đạo và giáo viên của Trường Tiểu học Lương Định Của; về phía Phòng GD&ĐT Tam Kỳ có thầy Bùi Tấn Nhã – Phó Trưởng phòng, cô Nguyễn Thị Thanh Thúy – chuyên viên, cùng các thầy cô là giáo viên cốt cán khối 2,4 của 13 trường còn lại trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Đại biểu tham dự buổi giao lưu
             Mở đầu buổi sinh hoạt giao lưu là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trong đội văn nghệ của trường TH Kim Đồng biểu diễn.


Văn nghệ chào mừng
            Tiếp theo, các thầy cô giáo đã được dự giờ 2 tiết dạy minh họa Môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2, bài:  Mặt trời của Cô Trương Thị Phượng, GVCN lớp 2/2 và Môn Khoa học lớp 4, bài: Mây được hình thành như thế nào? Mưa từ đâu ra? của cô Lê Thị Hằng, GVCN lớp 4/2.Tiết dạy của cô Trương Thị Phượng


Tiết dạy của cô Lê Thị Hằng
            Sau khi dự giờ xong 2 tiết dạy, các thầy cô đã được nghe cô Nguyễn Thị Như Anh báo cáo về những đặc điểm cơ bản của Phương pháp “Bàn tay nặn bột”. Việc áp dụng vào các môn Khoa học, Tự nhiên-Xã hội ở cấp tiểu học và cùng thảo luận rút kinh nghiệm 2 tiết dạy, tổ chức dạy thí điểm phương pháp “Bàn tay nặn bột” ở đơn vị.

Cô Nguyễn Thị Như Anh báo cáo phương pháp "Bàn tay nặn bột"Thảo luận

Thầy Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng GD Tiểu học Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo
            Đây là năm thứ 3 Trường TH Kim Đồng dạy thí điểm theo phương pháp bàn tay nặn bột, Giáo viên nhà trường đã tiếp thu rất nhanh và nắm bắt được ý nghĩa của phương pháp “Bàn tay nặn bột” trong dạy học, có sự chuẩn bị chu đáo cho tiết dạy ; vận dụng vào môn Tự nhiên xã hội lớp 2,3 và môn khoa học lớp 4,5 khá hợp lý.
            Với phương pháp này học sinh ham thích học tập, hăng say tìm tòi và sáng tạo. Học sinh chủ động hình thành kiến thức nên nắm chắc kiến thức. Ngoài ra dạy học bằng phương pháp này còn rèn được cho học sinh khả năng tư duy, tự tìm tòi kiến thức mới dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó phương pháp dạy học này còn rèn được cho học sinh kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng diễn đạt nói viết cho học sinh. Học sinh hiểu và nhớ lâu kiến thức.
            Buổi sinh hoạt giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua buổi giao lưu này chắc chắn phương pháp Bàn tay nặn bột sẽ được nhân rộng không chỉ ở thành phố Tam Kỳ mà được nhân rộng trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Nam, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tác giả bài viết: LNH

Nguồn tin: th-kimdong-tamky-quangnam.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Điều hành công việc 

Thiết kế web

TRA CỨU VĂN BẢN

BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ

Thực đơn bán trú

Thực đơn hằng tuần

Thứ 2 ngày 14/5/2018
Trưa: Cơm trứng gà ta kho thịt đùi+nước dừa+canh chua nấu thịt bò
 Xế: Chè đậu đen xanh lòng

Thứ 3 ngày  15/5/2018
Trưa: Cơm sườn hon + canh tôm rau cải ngọt
 Xế: Bột bán

Thứ 4 ngày 16/5/2018
Trưa: Mỳ thịt xíu + tôm đất
 Xế: Sữa hộp Fristi

Thứ 5 ngày 17/5/2018
Trưa: Mỳ thịt xíu + tôm đất
 Xế: Sữa hộp Probi

Thứ 6 ngày 18/5/2018
HỌC SINH NGHỈ HỌC

Văn bản mới

Bồi dưỡng thường xuyên

          Module bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Tiểu học Phần 1  Tải về
          Module bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Tiểu học Phần 2  Tải về
World Cup 2018 Hỏi đáp trực tuyến 
Tam Kỳ