- Thông báo nộp tiền ăn bán trú - Thông báo tựu trường năm học 2018-2019 - Thông báo về việc thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp tiểu học từ năm học 2018-2019 - Thông báo về việc tầm soát, khám miễn phí bệnh tim cho trẻ em và tài trợ kinh phí phẫu thuật - Thông báo Hội diễn văn nghệ Xuân Mậu Tuất 2018

Chuyên đề dạy học theo mô hình Vnen

Tiết dạy minh họa

Thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy - học và không ngừng đẩy mạnh hoạt động chuyên môn trong nhà trường đồng thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên khi áp dụng mô hình Vnen vào chương trình hiện hành, sáng ngày 27/02/2016, trường TH Kim Đồng tổ chức chuyên đề dạy học theo mô hình Vnen.
                Phương pháp dạy học theo mô hình VNEN là cách dạy hướng tới việc học tập chủ động. Mô hình VNEN đòi hỏi phát huy tính tích cực của cả người dạy và người học. Thực chất phương pháp này đòi hỏi người dạy phải phát huy tính tích cực chủ động của người học.

Trong chuyên đề này, chuyên môn nhà trường đã kết hợp với việc đổi mới cách dự giờ đó là: “khi dự giờ phải tập trung vào việc học của học sinh, theo dõi nét mặt, hành vi, thái độ tập trung đến bài học của từng học sinh thông qua đó đánh giá được mức độ nắm vững bài của học sinh, sự hào hứng hoặc thờ ơ với bài học của học sinh, những khó khăn của học sinh, tìm mối liên hệ giữa việc học của học sinh với tác động của phương pháp, nội dung dạy học”.  Cách góp ý chuyên đề cũng được thực hiện theo hướng đổi mới. Toàn bộ giáo viên trong tổ tham gia đóng góp ý kiến cho bài giảng minh họa, chú ý nhấn mạnh những ưu điểm nổi bật, hạn chế chính, hiệu quả bài giảng đối với học sinh, tập trung phân tích hoạt động học tập của học sinh, không đi sâu phân tích về giáo viên dạy và không xếp loại giờ dạy.

Các giáo viên tham dự chuyên đề đã trao đổi, thảo luận sôi nổi để rút ra những ưu điểm và những điều còn băn khoăn về cách tổ chức lớp học, về cấu trúc bài học, về việc đánh giá học sinh trong tiết học trong phương pháp dạy học theo mô hình Vnen ….  để từ đó vận dụng tốt được phương pháp này vào thực tế dạy học.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa.

Báo cáo chuyên đề Tải tại đây

Tác giả bài viết: