- Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội - NGLL

Ngoại khóa ngày Bác Hồ gởi thư lần cuối cho ngành giáo dục và ngày giỗ anh Nguyễn Văn Trỗi

Quang cảnh buổi ngoại khóa

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Cứ hằng năm vào năm học mới Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Và vào ngày 15/10/1968 Bác lại viết thư gởi cho ngành giáo dục. Trong thư bác căn dặn “Thầy và trò phải luôn nâng cao tinh thần yêu Tổ Quốc, yêu Chủ nghĩa Xã hội, tăng cường tình cảm cách mạng đối với công nông, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng… Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Đây cũng là lá thư cuối cùng của Bác.
            Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu.
           Hằng năm, đến ngày 15/10, tất cả mọi người trong chúng ta lại nhớ đến một bức thư đầy tình cảm yêu thương mà Bác dành cho các thầy, cô giáo và học sinh trên cả nước. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, nhằm ôn lại truyền thống của dân tộc Việt Nam thầy trò trường Tiểu học Kim Đồng xem ngày 15/10 hằng năm là dịp để giáo dục học sinh có ý thức phấn đấu và noi theo tấm gương của Người.
          Sáng ngày 10/10/2016 Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa kỉ niệm ngày Bác Hồ gởi thư lần cuối cùng cho ngành giáo dục và ngày giỗ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

Quang cảnh buổi ngoại khóa
          Trong buổi ngoại khóa, toàn thể CB-GV-NV và học sinh đã được nghe bức thư tràn đầy tình yêu thương bao la mà Bác đã gởi cho ngành giáo dục lần cuối, do thầy Huỳnh Quang Dưỡng  - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng  nhà trường đọc. Có thể nói lời căn dặn của Bác giờ đây đã trở thành khẩu hiệu, thành lời tâm niệm của tất cả thầy và trò trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Mặc dù người đã đi xa nhưng những lời dạy bảo ân tình của Người vẫn còn đó. Sự nghiệp mà cả cuộc đời người đã hy sinh phấn đấu trông chờ vào thế hệ mai sau.

Thầy Huỳnh Quang Dưỡng đọc lá thư cuối cùng Bác gởi cho ngành giáo dục
           Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh biểu diễn, các em được nghe giới thiệu về cuốn sách “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng viết về Bác.

Em Phạm Quỳnh Như lớp 5/2 giới thiệu tác phẩm "Búp sen xanh"
         Trong buổi sinh hoạt Liên đội còn giáo dục học sinh 5 điều Bác Hồ dạy thông qua hoạt động giáo dục truyền thống như: tìm hiểu tiểu sử anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, tuyên dương gương người tốt việc tốt

Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết - TPT giới thiệu tiểu sử anh Nguyễn Văn Trỗi

Tuyên dương "Người tốt, việc tốt"
          Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra sôi nỗi, tạo niềm vui, tạo khí thế trong học tập cho học sinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu xa, góp phần giáo dục truyền thống nhân cách, giúp các em học sinh có ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn, chăm chỉ học tập, xứng đáng là người Đội viên, Nhi đồng chăm ngoan.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết