- Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội - NGLL

Lễ kết nạp Đội viên mới - Niềm tự hào thắm đỏ vai em!

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Một buổi lễ được diễn ra trang trọng, có sự chứng kiến của thầy cô giáo. Hơn nữa, đó còn là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ măng non Việt Nam.
Với ý nghĩa đó, sáng này 27/12/2013 Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng đã xét đề nghị và tổ chức Lễ Kết nạp đội viên mới cho 127 nhi đồng khối 3.
Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT, Hội đồng Đội thành phố Tam Kỳ và Hội đồng Đội phường An Mỹ, Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới tại Nhà lưu niệm anh Nguyễn Văn Trỗi.

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh Khối 3
            Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô Lê Thị Oanh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Ngọc Võ Khoa – Trưởng BĐD CMHS nhà trường, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Tổng phụ trách Đội, cùng các thầy cô giáo trong Chi đoàn và cô giáo chủ nhiệm lớp 3/1, 3/2, 3/3, 3/4 và 127 em học sinh khối lớp 3.

Nghi thức lễ

Thầy Lê Ngọc Hùng - BT Chi đoàn đọc Quyết định kết nạp Đội viên
            Cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Tổng phụ trách Đội, thầy Lê Ngọc Hùng – BT Chi đoàn, cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp đã trao khăn quàng đỏ cho 127 bạn đội viên mới.

Dưới sự điều hành hết sức tự tin trong Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ của Đội. Bạn Nguyễn Hữu Quỳnh Trang lớp 3/3 vinh dự được thay mặt cho 127 bạn đội viên mới lên đọc lời hứa của người đội viên.

Em Nguyễn Hữu Quỳnh Trang lớp 3/3 đọc lời hứa Đội viên
           Để động viên phong trào hoạt động của Liên đội và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các bạn đội viên mới, cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Tổng phụ trách Đội căn dặn các bạn đội viên tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ, xứng đáng với tên gọi Anh Kim Đồng mà Liên đội vinh dự được mang tên.

Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết - TPT căn dặn Đội viên
             Buổi lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội trường TH Kim Đồng đã diễn ra trong rộn vang tiếng hát, tiếng vỗ tay của các bạn học sinh. Với 127 bạn đội viên mới, được kết nạp vào đội tại nhà lưu niệm anh Nguyễn Văn Trỗi thực sự là một dấu ấn khó quên.
            Có thể nói được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông 127 khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ.
            Chúc mừng các em ! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh.
             Sau Lễ kết nạp đội, các bạn đội viên mới được vào viếng hương anh Nguyễn Văn Trỗi, thăm và viếng hương nhà lưu niệm mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ tọa lạc trên mảnh đất Xóm Rừng, làng Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam.

Viếng hương anh Nguyễn Văn Trỗi

Ngôi nhà của mẹ đã được UBND Tỉnh Quảng Nam công nhận là di tích lịch sử cấp Tỉnh năm 2011 và nơi đây đã trở thành nhà lưu niệm của Mẹ.  Những món quà vô giá mà các vị lãnh đạo, đoàn thể và nhân dân đến thăm tặng mẹ đã được trưng bày trang trọng, để phục vụ khách tham quan, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Thăm và viếng hương nhà lưu niệm mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ
           Tiếp theo đó, các em được đi thăm quan Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi.
           Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn
           Buổi tham quan kết nạp đội đã kết thúc, nhưng đã để lại trong lòng các đội viên mới thật nhiều kỷ niệm, niềm vui, niềm tự hào đỏ thắm trên vai./.