- Thông báo nộp tiền ăn bán trú - Thông báo tựu trường năm học 2018-2019 - Thông báo về việc thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp tiểu học từ năm học 2018-2019 - Thông báo về việc tầm soát, khám miễn phí bệnh tim cho trẻ em và tài trợ kinh phí phẫu thuật - Thông báo Hội diễn văn nghệ Xuân Mậu Tuất 2018

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội - NGLL

LỄ KẾT NẠP ĐỘI-NIỀM TỰ HÀO CỦA MỖI SAO NHI ĐỒNG!

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Với ý nghĩa đó, trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, được sự nhất trí của Hội đồng Đội thành phố Tam Kỳ, Hội đồng Đội phường An Mỹ và của BGH nhà trường, Liên đội trường TH Kim Đồng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới năm học 2017 – 2018 cho hơn 150 nhi đồng khối 3 tại nhà tưởng niệm anh Nguyễn Văn Trỗi, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
       Các em được kết nạp Đội hôm nay đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận. Mỗi gương mặt đều ngời lên sự háo hức pha lẫn sự hồi hộp.
        Tham gia chuyến tham quan kết nạp Đội lần này có thầy Huỳnh Quang Dưỡng-Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng; cô Bùi Thị Cẩm Thuỵ-Phó hiệu trưởng; anh Trương Quốc Việt-Đại diện PHHS nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm, các đồng chí đoàn viên chi đoàn, GV Tổng phụ trách, các giáo viên trong Ban hoạt động NGLL và hơn 150 nhi đồng khối 3.
        Sau khi cô Nguyễn Thị Thanh Li-Bí thư chi đoàn đọc quyết định kết nạp đội, Lễ trao khăn quàng là giây phút các em mong chờ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các em được các thầy cô trao và đặt những chiếc khăn thắm hồng lên vai. Được đeo chiếc khăn đỏ trên vai nhuộm màu cờ Tổ quốc các em như thấy mình trưởng thành hơn, như nhắc nhở các em phải học thật tốt, tu dưỡng đạo đức tốt để xứng đáng là Đội viên gương mẫu của Đội. Em Nguyễn Hoàng Linh lớp 3/4 đại diện các bạn đội viên mới đọc lời hứa của người đội viên. Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết-Tổng phụ trách nêu ý nghĩa về chiếc khăn quàng đỏ đội viên, hướng dẫn cách chào cờ và trao nhiệm vụ cho các tân đội viên.
        Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ của Đội. Từ giờ phút này các em đã trở thành những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ. Chúc mừng các em! Niềm vinh dự và tự hào này sẽ là những kỉ niệm đẹp đầy ý nghĩa trong suốt cuộc đời đi học của các em.
       Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Thầy cô tin tưởng rằng, mỗi đội viên được kết nạp hôm nay chính là một bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của Liên đội Tiểu học Kim Đồng.
       Cũng trong chuyến tham quan kết nạp đội này, các em được Liên đội đưa đi tham quan, thực nghiệm tại Mỹ Sơn và phố cổ Hội An.
       Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Mỹ Yến