- Thông báo về việc thực hiện chương trình, sách dạy học Tin học cấp tiểu học từ năm học 2018-2019 - Thông báo về việc tầm soát, khám miễn phí bệnh tim cho trẻ em và tài trợ kinh phí phẫu thuật - Thông báo Hội diễn văn nghệ Xuân Mậu Tuất 2018

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội - NGLL

Khối lớp 4 tham quan nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Nhà truyền thống LLVT nhân dân tỉnh

Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước, sáng ngày 25/4/2018 nhà trường đã tổ chức một buổi đi tham quan tượng đài Mẹ VNAH, khu lưu niệm Bác Võ Chí Công, nhà truyền thống LLVT nhân dân tỉnh Quảng Nam cho 250 em học sinh khối lớp 4 của trường để giáo dục cho các em học sinh về truyền thống đạo lý, uống nước nhờ nguồn và luôn luôn ghi nhớ công ơn của các chiến sĩ và nhân dân đã ngã xuống, các Mẹ VNAH đã hy sinh nhiều mất mát to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc.
             Đến với tượng đài Mẹ VNAH các em được dâng hoa, viếng hương và mặc niệm các mẹ với sự kính trọng, được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về sự hi sinh và đóng góp của các mẹ, được thấy những hình ảnh, tư liệu, hiện vật, kỉ vật của các mẹ Việt Nam anh hùng. Cuộc viếng thăm đã làm cho các em xúc động, và tự hào về truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Khu lưu niệm Bác Võ Chí Công thuộc địa bàn xã Tam Xuân I, huyện Núi Thành. Đây là một công trình mang ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quảng Nam đối với công lao to lớn của Bác. Công trình này cũng thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và mọi người dân Việt Nam.
           Đến khu lưu niệm, các thầy cô giáo và các em học sinh được các hướng dẫn viên rất nhiệt tình hướng dẫn đến khu dâng hương, khu nhà truyền thống trưng bày hiện vật, khu thư viện, khu xem phim tư liệu. Các thầy cô giáo và các em học sinh khối 4 trường TH Kim Đồng rất tự hào về cha ông, những lớp người đi trước, đã hy sinh xương máu để đem lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc trên quê hương Quảng Nam.

Tiếp sau đó, các em được đến tham quan nhà truyền thống LLVT nhân dân tỉnh Quảng Nam. Tại đây các em đã được nghe và xem về truyền thống văn hóa của người dân đất Quảng, hiện vật trưng bày những tội ác mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã gây ra cho đồng bào ta giúp các em thấy được được sự kiên cường, bất khuất của quân và dân Quảng Nam qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
           Qua buổi tham quan đã tạo cho các em không khí rất hào hứng, phấn khởi và rất tự hào về truyền thống hào hùng của quân và dân tỉnh nhà. Các em tự hứa sẽ ra sức phấn đấu học tập thật tốt để không phụ những công lao mà các chiến sĩ và nhân dân đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của tỉnh Quảng Nam.