- Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội - NGLL

Hơn 3 triệu đồng ủng hộ Trung tâm nghệ thuật tình thương

Sáng nay, 13/12 Trung tâm nghệ thuật tình thương đã đến giao lưu với Trường TH Kim Đồng chương trình văn nghệ Tiếng hát “Giai điệu tình thương” của những trái tim không tật nguyền
Các em học sinh thuộc Trung tâm nghệ thuật tình thương là những học sinh khuyết tật do ảnh hưởng chất độc màu da cam, là con em của những người có công với cách mạng. Điều kiện học tập, sống và làm việc của các em hết sức khó khăn nhưng bằng ý chí, nghị lực và quyết tâm, mong muốn sống có ích, góp phần công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa, các em đã khổ luyện, vượt qua khó khăn, mang lời ca tiếng hát đến với cộng đồng.

Quang cảnh buổi Giao lưu
              Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí hết sức thân tình, ấm áp và cảm động, những lời ca, tiếng hát do các em học sinh khuyết tật thể hiện đã để lại trong lòng các thầy cô giáo, các em học sinh nhiều cảm xúc.

Giao lưu tiếng hát giữa Trung tâm nghệ thuật tình thương và học sinh Trường TH Kim Đồng
              Có những nụ cười và cả những giọt nước mắt thương cảm cho những số phận, những hoàn cảnh éo le và cảm xúc bao trùm trong lòng mỗi người là sự cảm phục nghị lực phi thường của các em học sinh kém may mắn trong cuộc đời. Em Thu Hương do bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam đã 25 tuổi mà vẫn còn như đứa trẻ lên ba nhưng đã gởi tặng cho các em học sinh bài thơ về mẹ thật cảm động. Các em đã trở thành những tấm gương sáng về nghị lực, ý chí và tinh thần vượt khó để các em học sinh học tập noi theo.

Em Thu Hương đã 25 tuổi mà vẫn như đứa trẻ lên ba
             Cuối buổi giao lưu là chương trình gây quỹ giúp đỡ các em học sinh khuyết tật của nhà trường, công đoàn và Hội chữ thập đỏ nhà trường. Với truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, các thầy cô giáo, các em học sinh đã hăng hái tham gia.

Thầy và trò nhà trường quyên góp ủng hộ
             Tổng tiền thu được là 3.268.000 đồng, số tiền tuy chưa nhiều nhưng đó là tình cảm của thầy cô và học sinh trường TH Kim Đồng dành cho các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm nghệ thuật tình thương. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" mà nhà trường đang triển khai một cách hiệu quả.