- Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội - NGLL

Giao lưu : "Sống giữa yêu thương"

Học sinh khuyết tật

Chiều ngày 06/10/2015,cán bộ giáo viên và học sinh trường TH Kim Đồng đã có buổi giao lưu với đoàn học sinh khuyết tật của Cơ sở mái ấm Hương Dương với chủ đề : “Sống giữa yêu thương”.
            Chương trình giao lưu văn nghệ với những bài hát thật thiết tha, sâu lắng và đầy cảm xúc đã tạo nên không khí gần gũi, đầm ấm.Sự xa lạ giữa khách và chủ nhà dần tan biến đi. Thay vào đó là những lời ca tiếng hát giao lưu thân tình. Đặc biệt khi mỗi giọng ca của mỗi em học sinh trong đoàn của Cơ sở mái ấm Hương Dương cất lên đã mang lại cho khán giả rất nhiều cảm xúc.
            Qua lời giới thiệu và tâm sự của các em, khán giả rất cảm phục khi các em biết vượt lên trên số phận để sống, để tiếp tục học tập, lao động.

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhân dịp buổi giao lưu nhà trường đã kêu gọi các thầy cô giáo và các em học sinh cùng chung tay, sẻ chia ủng hộ giúp đỡ đoàn nghệ thuật khuyết tật với tổng số tiền hơn 11.000.000đ để góp một phần nào giúp đỡ các em có thêm nghị lực vượt lên khó khăn bệnh tật, góp phần công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa.

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của nhà trường đã giao lưu văn nghệ với Cơ sở mái ấm Hương Dương, được nghe những câu chuyện thật cảm động về những tấm gương của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, bất hạnh …nhưng có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để vượt lên chính mình và hoà nhập với xã hội. Đây là hoạt động bổ ích và thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường. Buổi giao lưu văn nghệ khép lại trong vòng tay đoàn kết và chia sẻ cùng những món quà kỷ niệm nhỏ đầy ý nghĩa của nhà trường với đoàn.

Qua hoạt động giao lưu đầy ý nghĩa đó, các em học sinh đã được giáo dục về ý chí, nghị lực vượt khó đi lên, sống có trách nhiệm, có lý tưởng và hơn hết đó là trách nhiệm  của  toàn  xã  hội với  những mảnh đời bất hạnh, cùng chung tay vì một ngày mai tươi sáng.