- Thông báo tựu trường năm học 2017-2018 - Thông báo Hội thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2016-2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội - NGLL

Đại hội Liên Đội năm học 2016-2017

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của Hội đồng Đội Thành phố Tam Kỳ, sáng ngày 30/9/2016 Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức Lễ duyệt đội và Đại hội Liên đội năm học 2016-2017.
             Về dự và chỉ đạo Đại hội có chị Đỗ Thị Điễm - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Quảng Nam. Anh Phan Dương Lê Quốc - Phó Bí Thư Đoàn Phường An Mỹ, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các thầy cô phụ trách chi đội, lớp nhi đồng, các đồng chí Đoàn viên trong chi đoàn nhà trường và hơn 100 đại biểu của Liên đội trường TH Kim Đồng.

Đại biểu dự Lễ duyệt Đội
            Ngay từ sáng sớm, các chi đội và các lớp nhi đồng đã tập hợp đông đủ trên sân trường để chuẩn bị cho Lễ duyệt Đội. Các đội viên trong trang phục quần áo trắng, khăn quàng đỏ nghiêm trang sẵn sàng cho buổi lễ. Lễ Duyệt đội được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đối với tổ chức Đội, đồng thời thấy rõ sự lớn mạnh không ngừng tổ chức Đội của Liên đội Tiểu học Kim Đồng, từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi Đội viên, mỗi tập thể Đội đối với tổ chức Đội trong nhà trường. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết giúp các đội viên mạnh dạn hơn. Hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, để các em thêm yêu quê hương, đất nước, từ đó sống có trách nhiệm hơn. Không những vậy, còn tạo không khí rộn ràng trong những ngày đầu của năm học mới.

Sau Lễ duyệt đội là chương trình đại hội chính thức bắt đầu với chương trình văn nghệ chào mừng của các em đội viên trường Tiểu học Kim Đồng. Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch của Đại hội đã báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì 2015-2016, đề ra phương hướng công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kì 2016-2017.

Nghi lễ chào cờ sinh hoạt truyền thống
              Trong năm học 2015-2016, Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Liên đội thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động  theo các chủ đề, chủ điểm từng tháng. Tham gia tốt  hội thi do các ngành các các cấp tổ chức đạt những kết quả rất đáng tự hào như: Hội thi tin học trẻ không chuyên: Đạt giải Nhất và giải Ba cấp Thành phố, đạt giải Nhất cấp Tỉnh và giải Khuyến khích cấp quốc gia. Hội thi IOE cấp Thành phố, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia đạt giải Nhất toàn đoàn. Hội thi cùng Đức Việt thắp sáng ngôi sao buổi sớm đạt 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Tham gia thi cờ vua đạt giải Nhất toàn đoàn, tham gia thi phát thanh măng non đạt giải Nhất. Tham gia tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện. Phát động và tham gia tốt phong trào heo đất giúp bạn đến trường...

Dâng hoa chúc mừng
              ​Với những thành tích và những hoạt động nêu trên, Liên đội luôn nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng đội thàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Tam Kỳ.
              ​Đại hội Liên đội năm nay, Liên đội đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể thiết thực. Tiếp tục đổi mới thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt
            Thay đổi hình thức sinh hoạt Đội cho phù hợp với chương trình giáo dục hiện nay. Bên cạnh đó, Liên đội còn được nghe báo cáo tham luận của Chi đội Lý Tự Trọng về “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Bầu ra Ban chỉ huy Liên đội gồm 17 thành viên, đây chính là những nhân tố điển hình, hạt nhân nòng cốt trong công tác Đội cùng với giáo viên Tổng phụ trách Đội đưa Liên đội ngày càng vững mạnh hơn trong năm học này để xứng danh với ngôi trường mang tên: Kim Đồng, người Đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết